Trang Chủ / Uncategorized / Xe tải Veam ra đời như thế nào và phát triển như thế nào ?

Xe tải Veam ra đời như thế nào và phát triển như thế nào ?

Phải chăng nhiều người đang tự hỏi làm cách nào mà xe tải Veam có thể vươn lên vị thế dẫn đầu trong ngành xe tải chỉ trong vòng 3 năm trở lại đây, và bạn sẽ thật sự bất ngờ khi biết bí mật đằng sau nó, chính là những đặc điểm nổi trội mà không hãng nào có được.

Khi tìm kiếm mua xe tải trên các diễn dàn, sách báo hoặc nghe ai đó giới thiệu về dòng xe tai Veam là xe tải Veam như thế này, như thế kia và bạn cảm thấy rất hợp với nhu cầu của mình. Nhưng bạn chưa biết dòng xe tải Veam của nước nào sản xuất, chất lượng có thực sự như lời nói không? Thương hiệu xe tải veam là của tập đoàn nào ? xe tải veam được sản xuất lâu chưa ? xe tải veam dùng động cơ gì, tiêu hao nhiêu liêu thế nào ?

Vâng nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời cho câu hỏi trên thì tôi xin tự hào nói với bạn rằng dòng xe tải Veam đang rất được ưa chuộng này chính là do những con người mang dòng máu Lạc Hồng đang sinh sống và làm việc trên mãnh đất Việt Nam đó là Tổng công ty Veam motor.Tất cả linh kiệnđược nhập khẩu từ nhà máy Hyundai Hàn Quốc về do Veam Motor lắp ráp và phân phối ra thị trường .


Nhà máy ô tô VEAM , công suất thiết kế 33.000 xe/năm có dây chuyền thiết bị đồng bộ và hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á. Chiếc xe tải đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam là VEAM – Motor xuất xưởng vào ngày 28/9/2009. Đến nay, số lượng xe đã giao đến tay người tiêu dùng lên đến hàng ngàn, gồm 31 chủng loại xe tải nặng và tải nhẹ. Trong đó, các dòng xe tải nhẹ được lắp ráp động cơ, cầu và hộp số của Hàn Quốc. Các xe tải nặng được chuyển giao công nghệ từ Công ty Maz của Belaruls.

Sơ Lược về nhà máy VEAM mà chúng ta cần biết

VEAM được thành lập ngày 12 tháng 05 năm 1990, thực hiện mục tiêu trọng tâm của ngành cơ khí Việt Nam là Công nghiệp hóa và hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. 
VEAM hiện có 20 đơn vị thành viên lớn nhỏ tất cả ,với trên 7.000 cán bộ công nhân viên là các công ty sản xuất và kinh doanh máy móc, phụ tùng phục vụ cho sản xuất nông lâm ngư nghiệp và giao thông vận tải. VEAM là đối tác Việt Nam tham gia góp vốn và thành lập các liên doanh Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam, Ford Việt Nam, Mekong Auto, Kumba và VEAM Korea.
VEAM là doanh nghiệp lớn nhất về qui mô và có truyền thống lâu dài về sản xuất máy nông nghiệp tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm trong sản xuất, các sản phẩm của VEAM như: máy cày, động cơ đốt trong (xăng và diesel), 
Cuối năm 2009, nhà máy ô tô VEAM (VEAM Motor), được xây dựng trên cơ sở thiết kế đồng bộ của nhà máy ô tô Samsung (Hàn Quốc) với công xuất 33.000 xe tải/năm, chính thức đi vào hoạt động và xuất xưởng những chiếc xe tải đầu tiên. Đây là nhà máy lắp ráp ô tô tải có qui mô lớn nhất nước với tiêu chuẩn quốc tế, các dây truyền dập, sơn tĩnh điện và lắp ráp hoàn toàn đồng bộ và có tính tự động hóa cao giúp cho sản phẩm của ô tô tải của VEAM đạt được chất lượng tốt và ổn định. Cho tới nay, dù là một thương hiệu mới xuất hiện trên thị trường nhưng đã có những thành công vang dộitừ thị trường, sản lượng tiêu thụ luôn luôn tăng tốt qua hàng năm.

Ngày 20 Tháng 12 năm 2010, Nhà máy ô tô VEAM đã chính thức ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ và cung cấp linh kiện với Tập đoàn ô tô Hyundai của Hàn Quốc.

Xe tải Veam là sản phẩm liên doanh với tập đoàn Hyundai Hàn Quốc, các sản phẩm xe tải Veam điều sử dụng động cơ, hợp số, cầu theo dây chuyềnsản xuất của Hyundai Hàn Quốc.

Mục tiêu của Veam là đến năm 2020 xuất khẩu sản phẩm xe tải ra thị trường nước ngoài.. sản phẩm đã đạt chất lượng tốt , nhận được nhiều phản ứng tích cực của người tiêu dùng và giá cả phải chăng là ưu điểm rất lớn của nhà máy Veam .

Hiện này nhà máy Veam đã sản xuất và lắp ráp rất nhiều dòng xetừ tải nhẹ, trung, đến cả những dòng tải nặng và đầu kéo, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng,Veam sử dụng động cơ bền bỉ đã có thương hiệu của các hãng xe lớn trên thế giới .

Xem thêm:

xe tai fuso

xe cho gia suc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *