Trang Chủ / Tin tức / Vang Chile – Loại rượu được yêu thích trên toàn mọi nơi

Vang Chile – Loại rượu được yêu thích trên toàn mọi nơi

Rượu Vang Chile là loại rượu pha chế  được yêu thích trên toàn thế giới là nhờ giá rẻ. Nhưng nói vậy , không có nghĩa là chất lượng rượu vang nho Chile cũng kém. Thực ra , với cùng một chai rượu có chất lượng tương đương Nguồn gốc từ pháp , Ý hay Mỹ , người ta có khả năng thấy giá tiền chênh lệch gấp 3 hay thậm chí là 4 lần.


Rượu để xuất cảng của vang Chile đều được làm từ các loại nho được chuộng trên toàn thế giới như Cabernet Sauvignon , Merlot và Malbec. rượu vang nho trắng thì thường là Chardonnay , Sauvignon Blanc và Émillion. Chile là một nơi nức danh về các loại rượu nho trắng thơm ngon và hương vị nhẹ quyến rũ.
ngoài ra rượu vang ngon đỏ Casas Patronales Chucaro Merlot của chile , là sự kết hợp của hương vị của trái anh đào chua sấy khô cùng mùi hương cỏ hấp dẫn , chất chát nhẹ nhàng , hậu vị kéo dài. Phù hợp khi ăn với mì , phô mai và các loại thịt. Casas Patronales Chucaro Carbernet Sauvinon là rượu màu đỏ ruby , rất đằm thắm thoảng có hương trái mận và quả mâm xôi , vị chát nhẹ hòa cùng hương vị của quả mọng , quả lý đen. Hậu vị ngọt và dễ chịu luôn đem lại cho bạn một cảm giác tuyệt với mỗi khi thưởng thức loại rượu đặc biệt này.
Nhờ vào sự thuận tiện trong việc trồng nho nên vang chile được làm từ những trái nho thuần chất và có nhiều vùng trồng nho lừng danh tạo ra ra rượu nho chile. 6 vùng sản xuất rượu quan yếu nhất của Vang Chile từ Bắc xuống Nam là: Aconcagua Valley , Casablanca Valley , Maipo Valley , Rappel Valley , Curico Valley và Maule Valley.
hiện tại , các vùng trồng nho của Chile được giới sản xuất rượu vang nho cực kỳ chú ý do có điều kiện khí hậu khôn cùng lý tưởng. Những thung lũng ở đây được hưởng hoàn cảnh đất cát , ánh nắng mặt trời tuyệt vời và khí hậu mát mẻ vùng ven biển , giúp tạo ra những trái nho và dòng rượu vang nho đỉnh cao của thế giới. Khí hậu khô nóng nơi đây giúp cây nho miễn dịch với nhiều loại dịch bệnh và côn trùng không ưa. Nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới bắt đầu để ý tới Chile , bao gồm những tên tuổi lừng danh như Miguel Torres , Lafite Rothschild và Pernod Ricard. Mỗi năm lại có thêm nhiều vườn nho và nhà tạo ra rượu nho được thành lập , cho thấy công nghiệp rượu vang nước này đang có những bước tiến vô cùng kiên cố và mau lẹ.

Vang chile gồm có 5 cấp bậc . Các cấp bậc phổ thông trong rượu vang Chile từ thấp đến cao là:
– Varietal/Estate/Classico
– Selection
– Reserva
– Gran Reserva/Limited Edition/Familly Collection
– Icon/Premium
1. Varietal/Estate/Classico
Đây là loại vang chile trẻ nhất , chất lượng nhàng nhàng và được làm từ nho được ủ từ 3 đến 6 tháng.
2. Selection
Mùi vị thơm và đậm đà của vang chile này hơn so với bậc trên nên giá bởi thế thường cao hơn.
3. Reserva
Vang Chile này được đánh giá là khá ngon , nho được ủ từ 6 đến 8 tháng và cất vào chai nửa năm nên vị thập toàn , tròn đầy hơn.
4. Gran Reserva/Limited/Familly Collection
Đây chắc chắn là 1 chai rượu nho chile ngon , rượu dòng này thường được ủ từ 12 đến 18 tháng và cất vào chai tầm 1 – 2 năm rồi mới đưa ra bán. Với nhiều nhà cung cấp , Gran Reserva là cấp bậc cao nhất.
5. Icon/Premium
Hiếm có nhà cung cấp làm ra được dòng rượu nho chile thượng thặng này vì phải ủ rượu trên 18 tháng rồi lưu giữ trong chai từ 24 tháng đến 30 tháng mới đem ra thị trường. Và tất nhiên , giá của những chai rượu này khá là đắt đỏ.

hiện nay chile không ngừng cố gắng và luôn làm ra các loại rượu nho chile nổi danh và dần dần trở thành một thứ rượu vang nho thơm ngon sánh ngang với các loại rượu trên thế giới.

wineandfood là công ty TNHH chuyên bán các loại rượu vang ngon trong đó có cả rượu vang pháp nức danh và các loại rượu mạnh , bia , … chất lượng hảo hạng , hãy mua cho mình ngay một chai vang Chile để cảm nhận.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *