Trang Chủ / Tin tức / Trổ tài làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng

Trổ tài làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng

món bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn được sử dụng rộng rãi ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Tuy nhiên, tùy vào từng vùng miền sẽ với những phương pháp chế biến món ăn này khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng phương pháp khiến cho bánh tráng cuốn thịt heo phổ biến nhất , thơm ngon, đúng điệu.
phương pháp làm cho bánh tráng cuốn thịt heo
Hướng dẫn khiến cho bánh tráng cuốn thịt heo
Nguyên liệu làm cho bánh tráng cuốn thịt heo
Để thực hiện phương pháp làm cho bánh tráng cuốn thịt heo ngon thì bạn nên chuẩn bị toàn bộ nguyên liệu. các nguyên liệu buộc phải mang để khiến cho bánh tráng cuốn thịt heo gồm có:
– Bánh đa nem
– Bánh phở cuốn: 1kg
– Thịt lợn: 600g
– Chuối xanh: 2 quả
– Rau xà lách, rau húng, canh giới, tía tô, rau mùi…
– Dưa chuột: 3 quả
– Dứa: một quả to hoặc 2 quả nhỏ
– Nước mắm
– Gia vị khác: gừng, xả, ớt
Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo
Hướng dẫn bí quyết làm cho bánh tráng cuốn thịt heo
Bước 1: Sơ chế thịt khiến bánh tráng cuốn thịt heo
Để sở hữu gà rang muối phương pháp khiến bánh tráng cuốn thịt heo ngon chuẩn vị thì khâu lựa mua thịt là quan trọng nhất. Bạn bắt buộc lựa chọn được những miếng thịt ngon, sở hữu cả phần bì, phần mỡ và nạc. Bạn với thể lựa mua thịt ba chỉ, thịt chân giò hoặc thịt mông. Bạn hãy rửa sạch, luộc chín thịt rồi để nguội. Sau ấy bạn hãy thái thịt heo thành những miếng mỏng.
Bước 2: Chuẩn bị những nguyên liệu phụ để làm bánh tráng cuốn thịt heo
-Dứa, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, thái sợi mang độ dài vừa ăn, bày ra đĩa, giữ lại nửa quả dứa để pha nước chấm.
-Gừng, sả, dứa người dùng đem xay nhuyễn hoặc băm nhỏ rồi pha cộng sở hữu mắm nêm.
-Chuối tước bỏ phần vỏ xanh, thái mỏng rồi ngâm ngay vào nước với pha muối và giấm. Muối và giấm có tác dụng giúp cho chuối không bị chảy nhựa và thâm đen.
-Rau nhặt bỏ phần cuống và lá úa già, rửa sạch rồi ngâm rau mang nước muối pha loãng trong thời gian 10-15 phút vớt rau ra, vẩy ráo.
-Nước mắm là nước chấm dùng để ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo. Để không hề mất nhiều thời gian cho việc pha nước chấm bạn phải sắm các loại mắm bán sẵn đóng chai của các hãng thường đã pha chế vừa miệng, khách hàng chỉ nên hòa cùng gừng, sả, hoặc mang thể thêm ớt nếu thích ăn cay.
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong phương pháp làm cho bánh tráng cuốn thịt heo đơn thuần rồi đó, bạn hãy thưởng thức hương vị của món ăn này nhé.
Thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo ngon
Bước 3: Thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo
Bạn hãy bày thịt, bánh tráng và những chiếc rau ra đĩa. Bạn nên ăn kèm bánh tráng với bánh đa nem vì bánh tráng siêu mỏng,  bánh Macaron dễ bị rách. khi ăn, trải 1 lớp bánh tráng lên bánh đa nem, lần lượt xếp những cái rau, dưa chuột, chuối xanh, dứa, thịt rồi cuộn chặt lại, chấm mắm nêm và thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *