Trang Chủ / Tin tức / Tìm hiểu bột cám gạo nguyên chất

Tìm hiểu bột cám gạo nguyên chất

Sau khi thu hoạch lúa từ cánh đồng, lúa được chuyển đến các nhà máy xay xát gạo để tách vỏ. Trong quá trình tách vỏ trấu khỏi hạt gạo cũng đã tách rời các lớp bao bọc hạt gạo là lớp diệp lục, lớp protein – lipid và phôi của hạt. Ba lớp này rơi khỏi hạt lúa theo dạng bột, nên chúng ta gọi nó là bột cám gạo. Sau quá trình xay xát, vỏ trấu và cám gạo lẫn vào nhau. Nhà máy xay xát sẽ tách lọc sơ vỏ trấu và cám gạo ra riêng. Cám gạo đó được gọi là bột cám gạo thô nguyên chất hay như một số bạn vẫn hay nói là cám loại 1 hay cám lần 1.

Cám gạo thô sẽ được sử dụng vào hai mục đích, dùng làm thức ăn cho gia súc hoặc được dùng để làm đẹp.Đối với loại cám gạo chăn nuôi thì phải pha trộn thêm một số chất nữa để đạt đủ mức dinh dưỡng cần thiết được yêu cầu trong chăn nuôi. Đối với cám gạo dùng để làm đẹp thì phải kì công hơn nhiều trong khâu làm ra thành phẩm là loại bột cám gạo với hạt cực mịn để đưa đến tay các bạn sử dụng
bột cám gạo

Bột cám gạo nguyên chất

Tuy nhiên theo Bà Hương biết thì hiện nay có một số nơi bán bột cám gạo sử dụng thêm các chất khác pha chung với bột cám gạo để tăng tính tẩy trắng da. Mà điều đó thì không tốt cho làn da của chúng mình. Bởi vì tất cả sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên luôn phải kiên trì sử dụng 1 thời gian dài thì mới có tác dụng.

Tìm hiểu bột yến mạch là gì

Còn nếu mà chỉ dùng 1 đến 2 lần mà làm cho da trắng hơn bình thường thì đó không còn gọi là cám gạo nguyên chất nữa. Hơn nữa trên thị trường có biết bao nhiêu loại kem dưỡng, nhưng chính vì lo sợ không biết loại nào có hóa chất độc hại, loại nào không nên chúng ta mới tìm đến các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da tự nhiên, họ làm thế vô tình đã mất đi tiêu chí “dưỡng da trắng mịn, khỏe đẹp một cách tự nhiên” của cám gạo. Các bạn cần tìm hiểu kĩ để tránh mua nhầm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *