Trang Chủ / Thị Trường Bất Động Sản / Tiềm năng phát triển dự án căn hộ và dự án chung cư mới 2015

Tiềm năng phát triển dự án căn hộ và dự án chung cư mới 2015

Theo Savills – nhà cung cấp dịch vụ thông tin bất động sản hàng đầu thế giới – vừa công bố bảng báo cáo tổng quan về thị trường bất động sản Việt Nam trong 20 năm (1995 – 2015), phân khúc dự án căn hộ, dự án chung cư mới và nhà ở để bán vẫn đang rất phát triển về số lượng và chất lượng.

Tiềm năng phát triển dự án căn hộ và dự án chung cư mới 2015 là rất mạnh, là dấu hiệu tích cực cho các nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản tại TP.HCM đã bắt đầu triển khai một số dự án căn hộ thì mất đến tận 2 năm sau, các dự án căn hộ Hà Nội mới xuất hiện tại khu đô thị Linh Đàm, Định Công. Khi ấy, trên thị trường chỉ có vài nghìn căn hạng trung. Đến nay, sau 20 năm phát triển, vào năm 2015, thị trường bất động sản Việt Nam đã có hơn 100.000 căn hộ khác nhau được rao bán.

download (3)
Phân khúc dự án căn hộ, dự án chung cư mới và nhà ở để bán vẫn đang rất phát triển về số lượng và chất lượng.

Sự thay đổi của thị trường còn thể hiện ở giá bán cả hai thị trường Hà Nội và TP.HCM. Từ mức giá chỉ 200USD/m2 đã tăng lên 1200USD/m2 ở các dự án căn hộ Hà Nội và TP.HCM. Ngoài ra, không còn quá chú trọng đến số lượng, thị trường bất động sản Việt Nam đang rất chú trọng đến chất lượng, nhất là sau khủng hoảng thị trường năm 2008 – 2011, đã có rất nhiều doanh nghiệp bất động sản bị thanh lọc. Chỉ những chủ đầu tư hay doanh nghiệp nào vững chắc thật sự về tiềm lực kinh tế và khả năng phát triển mới có thể trụ lại được ngành này.

bat-dong-san-2-large-e

Các cuộc khủng hoảng tài chính năm 1997 và năm 2003 chỉ tác động nhẹ đến các dự án căn hộ Hà Nội, và dù tại năm 2008, mức lãi suất ngân hàng tăng vọt lên đến 20%/năm thì các doanh nghiệp vẫn đổ xô đi vay để triển khai các dự án. Trong khi đó, thị trường bất động sản tại TP.HCM bị áp lực rất lớn và lao đao thấy rõ. Điều này chứng tỏ bất động sản miền Bắc có sự tăng trưởng tốt và khả năng trụ vững lâu dài.

nganhang7tl50076681381478522
Năm 2008, mức lãi suất ngân hàng tăng vọt lên đến 20%/năm thì các doanh nghiệp vẫn đổ xô đi vay để triển khai các dự án.

Savills đã tỏ ra rất lạc quan khi nhận định về tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam, nhất là phân khúc dự án căn hộ, dự án chung cư mới và nhà ở để bán. Dân số Việt Nam là dân số trẻ khi độ tuổi lao động đang tăng dần đều giúp thúc đẩy nguồn cầu phát triển. Chính sự tăng trưởng dân số dẫn đến nhu cầu sống độc lập cao và tạo điều kiện cho thị trường căn hộ và chung cư phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai gần.

bat-dong-san-01-1431428298828

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *