Trang Chủ / Uncategorized / Thưởng thức phở sốt vang phố Hàng Đồng

Thưởng thức phở sốt vang phố Hàng Đồng

Khoác trong mình vẻ đẹp thâm trầm như bao con phố cổ khác của Hà Nội, thị trấn Hàng đồng cũng với nét yên lặng có sự kết hợp của các căn nhà mái ngói nâu, tường cũ đơn sơ, mộc mạc và các căn nhà dạng ống, hẹp nhưng sâu tun hút. giả dụ Hàng Chĩnh nổi danh sở hữu bánh đa cua hay Hàng Bông lừng danh với món bún ngan, thì phở bò sốt vang Hàng Đồng từ lâu đã được biết tới như món ăn làm ấm lòng thực khách mỗi độ đông về ở thủ đô Hà Nội.
Tôi đã từng thưởng thức phở bò tại Lý quốc Sư, phở xếp hàng tại Bát Đàn và phở Sướng ngõ Đinh Liệt. chậm triển khai là các quán ăn nổi danh đã in sâu vào trong tâm khảm mỗi người dân Hà thành, là những địa điểm khiến cho người đi xa phải nhớ về, banh su kem người trong khoảng phương xa đến phải sắm đến bằng được. Nhưng phở bò sốt vang ở Hàng Đồng đã đọng lại trong tôi hương vị khó mang thể nào phai nhòa.
Món ăn này là sự hài hòa khôn cùng độc đáo giữa nét ẩm thực phương Đông và văn hóa phương Tây. Chính vì lẽ chậm tiến độ nên rất ít người nào còn nhớ được, người dân Hà thành bắt đầu thưởng thức phở sốt vang trong khoảng bao giờ nhưng sở hữu 1 điều chắc chắn rằng món ăn đặc sắc này nhập cảng vào khoảng những năm đầu thế kỷ 2 mươi, lau mam ngon sai gon  khi mà món giết mổ bò sốt vang rất được người Việt Nam ưa thích.
Do món bò sốt vang với xuất xứ bắt đầu từ ẩm thực phương Tây, nên hương vị của phở bò cũng có hương thơm đặc thù rất riêng biệt. Xương bò được bàn tay tài tình của các người đầu bếp đem ninh để khiến cho nước dùng. Gân bò được rút hết rồi đem ướp sở hữu tỏi, tra sua thai lan ha noi  ngũ vị hương, bột nghệ và đặc thù nhất là rượu vang. Để có hương vị thắm thiết hơn người ta đem gân bò xào qua có tỏi phi.
một bát phở bò sốt vang ở đây có giá khoảng 35.000 đồng
Cà chua sau khi xào nhuyễn được cho vào nồi gân bò. Sau lúc ninh nhừ xương bò người ta cho gừng nguyên vỏ đã nướng chín cộng với hành khô, hoa hồi thảo quả rồi tiếp diễn ninh. Còn gân bò đã nhừ, được người ta đem hòa sở hữu bột bắp và một lượng nhỏ rượu nho. rượu nho mang lại hương vị đặc thù của ẩm thực phương Tây cho món ăn này. Thế nhưng lúc thưởng thức, bạn sẽ ko phải thấy ngấy hay lạc vị mà thấy được sự hòa quyện rất tinh tế và thơm ngon của các nguyên liệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *