Trang Chủ / Phong Thủy / Phong thủy trong các dự án căn hộ tại Hà Nội

Phong thủy trong các dự án căn hộ tại Hà Nội

Dân số Việt Nam đang là dân số trẻ nên nhu cầu mua căn hộ ngày càng gia tăng qua các năm. Khi tìm hiểu và để đi đến quyết định mua một căn hộ, có rất nhiều yếu tố tác động như vị trí, không gian sống, các tiện ích,.. Một trong số những yếu tố ảnh hưởng quan trọng Nhadatexpress.com đề cập đến hôm nay là Phong Thủy.

1.Phong thủy là gì?

Phong thủy là một môn khoa học của người Hoa có lịch sử hơn 4000 năm. Đây là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc và đời sống của con người. Phong thủy tuy có vai trò rất lớn, ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh và đời sống, nhưng không hoàn toàn thay đổi được vận mệnh.

Phong thủy hoàn toàn không mang tín ngưỡng mê tín dị đoan mà là một phương pháp khoa học, là Là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các qui luật tương tác của thiên nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

2.Nguyên tắc của phong thủy trong các dự án căn hộ tại Hà Nội

Có rất nhiều nguyên tắc trong phong thủy nhà ở nhưng nhìn chung, có thể tóm gọn lại bằng 4 nguyên tắc sau:

  • Sự hài hòa trong tổng thể:

Khi dọn đến ở tại một căn hộ mới mua, bạn có quyền bài trí và thiết kế nội thất theo ý thích của mình. Nhưng nếu bạn muốn có một phong thủy tốt cho căn hộ của mình thì hãy sắp xếp mọi vật hài hòa với nhau. Hài hòa nội thất dựa trên một tập hợp các yếu tố chung tính chất phổ quát (hình dáng, màu sắc, tổ chức, vật liệu, kiểu dáng …). Thiết kế nội thất hài hòa khi tất cả các thành phần của không gian nội thất bản thân nó đều có chứa một sức hút nào đó. Nội thất căn phòng có một mạch liên túc, không có gì phá cách hoặc vượt quá tỉ lệ thông thường. Mọi thứ trong căn phòng có cùng một tone màu và các thành phần có vẻ đồng nhất về tỷ lệ. Đây chính là điều nhắm đến khi trang trí nội thất một cách hài hòa.

  • Không gian rộng rãi:

Mỗi căn hộ chung cư hiện nay dù là căn hộ giá rẻ hay cao cấp đều được đầu tư xây dựng đều có 2 -3 phòng riêng biệt gồm các phòng ngủ, phòng khách hay phòng ăn. Dù là với bao nhiêu phòng đi nữa thì bạn hãy lưu ý khoảng cách giữa các phòng phải thật thoải mái, rộng rãi.

  • Hướng chính căn hộ phù hợp với mệnh cung của chủ nhà:

Theo phong thủy con người được chia là 2 nhóm là nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, đất sẽ gọi là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, 8 phi cung gồm có Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn và Đoài. Nếu chọn hướng nhà hợp với cung mệnh của mình, bạn sẽ ăn nên làm ra và có nhiều phúc khí tốt. Chính vì vậy, việc chọn hướng nhà là vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở.

  • Hướng cửa chính căn hộ:

Phong thủy gồm có 8 hướng chính sau: hướng Tây-Bắc, Bắc, Đông Bắc, Đông,Đông Nam, Nam, Tây Nam và Tây. Tùy theo cung mệnh và bản mạng mà mỗi người sẽ phù hợp với một hướng khác nhau. Hướng cửa chính cũng góp phần giúp chủ nhà gặp thêm nhiều may mắn và cải thiện vận mệnh của mình.

3.Vai trò của phong thủy trong các dự án căn hộ tại Hà Nội:

Ngày nay nhận thức được tầm quan trọng của phong thủy, các chủ đầu tư của các dự án căn hộ tại Hà Nội đã không ngần ngại đầu tư mạnh để tìm một hướng đẹp và phù hợp, gia tăng phúc khí, giúp người dân sinh sống trong các căn hộ cảm thấy thư giãn và thoải mái. Có thể xét thấy chủ đầu tư của dự án chung cư HD Mon City đã mời hăn một thầy phong thủy tiếng tăm tại Hà Nội – thầy Nguyễn Hoàng Thiên Hải – đến và coi phong thủy cho cả cả tòa chung cư và từng căn hộ. Tóm lại, xu hướng phong thủy trong các dự án căn hộ Hà Nội đang rất sôi động, vì chủ đầu tư mong muốn dự án mình không chỉ thành công về mặt lợi nhuận mà còn thành công trên phương diện cung cấp một căn hộ thoải mái tối đa về mặt tinh thần cho khách hàng; và người dân thì mong muốn có thể nhờ phong thủy mà gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp và cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *