Trang Chủ / Nội Thất / Nội Thất Phòng Ngủ Khách Sạn

Nội Thất Phòng Ngủ Khách Sạn

Trong nội thất khách sạn, thiết kế phòng ngủ là phần quan trọng nhất. Thiết kế phòng ngủ khách sạn đẹp và sang trọng nhưng không kém phần ấm cúng sẽ có thể giữ chân được du khách và tạo ấn tượng tốt.

Phòng ngủ khách sạn là nơi phần lớn du khách dành thời gian khi lưu trú tại khách sạn, là nơi để nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày du lịch hoặc công tác mệt nhoài, nên khi thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn phải thỏa mãn tiêu chí sang trọng, sạch sẽ, ấm cúng, thoải mái mới có thể đáp ứng được tất cả yêu cầu của du khách thuộc mọi đối tượng khác nhau từ thương gia đến bình dân.

Diện tích phòng ngủ

Phòng ngủ khách sạn có thể được chia ra làm phòng đôi, phòng đơn, phòng bình thường và phòng tổng thống. Dù là bất cứ loại phòng nào, diện tích phòng cũng phải phù hợp với tổng diện tích khách sạn. Nếu diện tích khách sạn nhỏ thì không nên chia ra nhiều phòng với diện tích nhỏ. Thay vào đó hãy chia ra ít phòng nhưng với diện tích mỗi phòng lớn hơn, có như thế mới thu hút được khách thuê. Việc bài trí vật dụng, tranh treo, rèm cửa, màu sắc, gương kính cũng có thể tạo cảm giác căn phòng rộng hơn.

noi-that-phong-ngu-khach-san
Gương kính tạo cảm giác căn phòng rộng hơn
noi-that-phong-ngu-khach-san1
Việc bài trí vật dụng tạo cảm giác căn phòng rộng hơn

Bài trí nội thất

Bài trí nội thất phòng ngủ khách sạn quan trọng nhất là sự hài hòa giữa các vật dụng với nhau. Rèm cửa nhất thiết phải có độ dày mỏng vừa phải, có thể che nắng, bảo vệ sự riêng tư nhưng vẫn đảm bảo ánh nắng tự nhiên cho cả  căn phòng. Bạn cũng có thể cân nhắc thêm việc lắp đặt cửa sổ hay mặt dựng kính nhìn được ra không gian xung quanh bên ngoài, và tăng thêm nguồn ánh sáng tự nhiên vào phòng ngủ.

noi-that-phong-ngu-khach-san4
Rèm cửa nhất thiết phải có độ dày mỏng vừa phải, có thể che nắng, bảo vệ sự riêng tư nhưng vẫn đảm bảo ánh nắng tự nhiên cho cả căn phòng
noi-that-phong-ngu-khach-san5
Việc lắp đặt cửa sổ hay mặt dựng kính nhìn được ra không gian xung quanh bên ngoài, và tăng thêm nguồn ánh sáng tự nhiên vào phòng ngủ

Màu sắc nội thất 

Trang trí nội thất phòng ngủ khách sạn cần lưu ý về khoảng màu sắc. Màu sắc nên sử dụng các gam màu nhạt, tránh những màu sắc rực rỡ, chói lóa vì không mang đến cảm giác bình yên cho du khách khi nghỉ chân tại căn phòng. Màu sắc của thảm sàn, giấy dán tường và tranh treo màu sắc cần cân đối và hài hòa với nhau, tất cả tạo nên một tổng thể ấm cúng nhưng trang nhã. Khi lựa chọn màu sắc, ngoài yếu tố hài hòa cần lưu ý đến phong thủy, tạo cảm giác thoải mái, an yên cho du khách.

 

noi-that-phong-ngu-khach-san6
Màu sắc của thảm sàn, giấy dán tường và tranh treo màu sắc cần cân đối và hài hòa với nhau, tất cả tạo nên một tổng thể ấm cúng nhưng trang nhã

Màu sắc của drap giường nên là màu trắng tinh trơn, tạo cảm giác sạch sẽ và rộng rãi cho phòng ngủ. Màu trắng khi kết hợp với ánh đèn ngủ nhẹ nhàng khiến du khách có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

vo-thanh-bui-showbiz247-6
Màu sắc của drap giường nên là màu trắng tinh trơn, tạo cảm giác sạch sẽ và rộng rãi cho phòng ngủ

Phòng vệ sinh trong phòng ngủ khách sạn

Cuối cùng, khi thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn, cũng cần chú trọng đến phòng vệ sinh trong mỗi phòng ngủ. Phòng vệ sinh lý tưởng phải đủ rộng và đủ cao. Có thể trang trí thêm bình hoa, tranh treo ở phòng vệ sinh nhưng luôn đặt yếu tố giản dị lên hàng đầu. Gạch được lát ở phòng vệ sinh nên là gạch men hoặc gạch bông trang nhã, tạo cảm giác sạch sẽ và thư giãn. Có một lưu ý rằng không được đặt phòng vệ sinh đối đầu với phòng ngủ, như thế sẽ phá hủy đi nội thất phòng ngủ khách sạn hoàn hảo.

noi-that-phong-ngu-khach-san7
Phòng vệ sinh lý tưởng phải đủ rộng và đủ cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *