Trang Chủ / Tin tức / Những ý tưởng thiết kế web để tăng doanh thu bán hàng

Những ý tưởng thiết kế web để tăng doanh thu bán hàng

Hiện nay, trên thế giới người dùng trực tuyến chiếm 67% người mua hàng rất quan tâm tới hình ảnh miêu tả sản phẩm, 80% là đồng ý chi tiền cho hàng hóa sau khi xem video minh họa trên web bán hàng.
Việc tạo web bán hàng là điều cực kỳ dễ dàng đối với các doanh nghiệp, cửa hàng nhưng để đem lại hiệu quả cho công việc kinh doanh sẽ không thể đến ngay lập tức mà phải là một chặng đường rất dài. Để những cửa hàng trực tuyến thành công, người bán cần một số bí quyết nhất định nhằm cải thiện hoạt động kinh doanh.
Để web bán hàng của bạn tăng doanh thu thì sau đây là những chia sẻ các ý tưởng giúp thiết kế web tăng doanh thu nhanh chóng.
  • Tên sản phẩm
Tên sản phẩm cần được mô tả để khách hàng biết chính xác những gì bạn muốn bán. Điều này cũng giúp cho bạn tăng lượt truy cập vào web kèm theo đó là tăng thứ hạng web của bạn so với những web thiếu chi tiết trên các công cụ tìm kiếm.
Thêm một lợi ích nữa là khi khách hàng tìm kiếm từ khóa cụ thể có nhiều khả năng để họ mua hơn là so với những người tìm kiếm các từ khóa chung chung.
  • Mô tả sản phẩm
Nội dung mô tả sản phẩm chính là chìa khóa để tăng doanh số bán hàng. Hiện nay, bạn đang cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết để họ ra quyết định mua. Công cụ tìm kiếm Google thích mô tả sản phẩm độc đáo, có nội dung chất lượng. Đầu tư một chút thời gian để chi tiết hóa mặt hàng sẽ giúp web của bạn tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và có cơ hội tìm được nhiều khách hàng tiềm năng.
Nội dung không cần thiết phải quá dài nhưng phải đầy đủ thông tin mà khách hàng đang quan tâm. Chúng có thể trở nên rất đơn điệu và kém thu hút nếu thiếu hình ảnh minh họa. Hình ảnh sẽ giúp cho khách hàng có hình dung rõ hơn về sản phẩm.
  • Hình ảnh
Để thu hút được khách hàng khi bước vào web của bạn đó là hình ảnh sản phẩm thật đẹp và gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Các khảo sát người tiêu dùng trực tuyến cho thấy môt phần ba thời gian mua sắm là để nhìn vào hình ảnh và 67% người tiêu dùng được phỏng vấn đánh giá chất lượng hình ảnh là quan trọng khi quyết định mua hàng.
Việc sử dụng hình ảnh giúp cho khách hàng thấy được rõ sản phẩm chi tiết hơn, tạo cảm giác giống như họ đang mua sản phẩm tại chính không gian cửa hàng của bạn.
Cố gắng để có được những hình ảnh chuyên nghiệp nhất có thể, sử dụng những phông nền đơn giản, góc chụp và ánh sáng hợp lý sẽ làm nổi bật hình ảnh sản phẩm của bạn.
  • Video
Video là một cách tuyệt vời để bạn giới thiệu sản phẩm và quảng bá thương hiệu đến khách hàng và đặc biệt làm cho người mua hàng cảm thấy như họ đang được chính bạn giới thiệu trực tiếp. Không chỉ như vậy, video sẽ thúc đẩy nhiều người truy cập vào web của bạn nhờ những các công cụ tìm kiếm, giúp web bạn có cơ hội hiển thị ngay trên trang đầu Google tìm kiếm.
Trước khi bạn tiến hành sử dụng video, bạn phải lên kịch bản rõ ràng, liệt kê những gì bạn muốn thể hiện, không cần phải đưa đầy đủ thứ nhưng nó giúp bạn đi đúng hướng. Thông tin thể hiện gồm các phần chính của sản phẩm, cần ngắn gọn.
  • Đánh giá về sản phẩm
Việc đánh giá sản phẩm giúp xây dựng lòng tin và làm tăng cơ hội chuyển đổi từ người xem thông thường thành khách hàng thực sự.
Đó là những ý tưởng thiết kế web bán hàng giúp cho web của bạn tăng lượng truy cập khách hàng vào web đặc biệt hơn nữa đó chính là tăng doanh thu bán hàng. Hy vọng bạn sẽ áp dụng và thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *