Trang Chủ / Tin tức / Những ý tưởng thiết kế web bán hàng cực kỳ độc đáo

Những ý tưởng thiết kế web bán hàng cực kỳ độc đáo

Hiện nay, việc thiết kế website bán hàng đang ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi, vì nó mang rất nhiều lợi ích cho các cửa hàng, doanh nghiệp đó là tiếp cận được nhiều khách hàng trên internet, thu hút họ vào trang web của mình, gia tăng doanh số. Nhưng để thiết kế web bán hàng một cách trở lên độc đáo lại là vấn đề đối với mọi người mà không biết bắt đầu từ đâu. Sau đây mình xin hướng dẫn cách thiết kế website bán hàng cực kỳ độc đáo.
[IMG]
Chọn ý tưởng thiết kế:
•    Ý tưởng thiết kế không phải là những ý tưởng trong đầu mà là các ý tưởng đã được phác ra giấy. Ý tưởng có thể được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau.
•    Nhà thiết kế web luôn có một lý do khi đưa ra một cách thể hiện nào đó. Do đó bạn phải bàn bạc với họ để tìm ra cách thể hiện thỏa đáng nhất, vừa hợp ý bạn vừa đạt được hiệu quả mong muốn.
Khai triển ý tưởng của bạn:
•    Sau khi kiểm duyệt ý tưởng, bạn phát triển ý tưởng đó thành tổng thể hoàn chỉnh. Trước hết bạn chọn bao nhiêu thành phần sẽ có trong tổng thể và đó là những thành phần nào.
•    Các thành phần này sẽ được định vị và chọn tỷ lệ tương ứng với nhau và tương ứng với toàn bộ tổng thể. Sau đó bạn thêm các đặc điểm phụ vào.
Thiết kế giao diện website:
•    Giao diện là bộ phận giao tiếp giữa người sử dụng với các nội dung của website, có nhiệm vụ chính là hướng dẫn người truy cập điều khiển và sử dụng website .
•    Nội dung của website được thể hiện trên giao diện bằng các biểu tượng, các nút và các nối kết. Để cho người sử dụng dễ tìm thông tin mà họ mong muốn, menu cần phải thể hiện cấu trúc của nội dung qua vị trí, kích thước và màu sắc của các nút.
•    Các biểu tượng đặc trưng sẽ giúp người truy cập dễ dàng liên tưởng đến nội dung của nó. Để có thể dễ dàng nhận ra các nút và các nối kết, bạn nên thiết kế giao diện đơn giản, không cầu kỳ và trang trí quá nhiều làm rối mắt .
•    Đồng thời các nút và các nối kết phải thay đổi hình dạng màu sắc khi người truy cập đưa con trỏ chuột vào hoặc kéo ra. Quan trọng nhất vẫn là tên của nút và nối kết. Đặt tên nút sao cho ngắn gọn nhưng dễ hiểu và hiểu chính xác.
•    Thiết kế mẫu có thể được coi là thiết kế hoàn chỉnh nhưng chưa có phần lập trình, bao gồm lời, hình ảnh, nút và các trang trí.
•    Thiết kế mẫu trình bày phần thiết kế hoàn chỉnh của từng trang với đầy đủ nội dung và cách trình bày các thành phần. Bạn cũng phải cân nhắc tính thẩm mỹ trong bước này.
•    Kiểm tra lại các nguyên tắc về mỹ thuật và các nguyên tắc thiết kế để đảm bảo tính thống nhất, nhất quán và tập trung của thiết kế.
Đó chính là những hướng dẫn mình chia sẻ hướng dẫn thiết kế web bán hàng một cách cực kỳ độc đáo mà mình đã làm giúp cho các doanh nghiệp, cửa hàng thu hút được khách hàng đến với trang web của mình, tăng doanh số bán hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *