Trang Chủ / Tin tức / Những lý do thiết kế web bán hàng mất khách

Những lý do thiết kế web bán hàng mất khách

Hiện nay, việc thiết kế website bán hàng cực kỳ đơn giản và có rất nhiều các cửa hàng, công ty đã bắt tay vào thiết kế website để tạo cho mình một cửa hàng online. Nhưng nếu không làm tố việc thiết kế website bán hàng sẽ dẫn đến mất khách và đem lại hiệu quả không cao và sẽ dẫn đến bờ vực chết thảm. Sau đây là những lý do thiết kế web bán hàng của bạn dẫn đến tình trạng mất khách thê thảm.
  • Thiết kế website không rõ giá cả
Hiện nay, giá cả là vấn đề hàng đầu mà người tiêu dùng quan tâm khi đưa ra các quyết định mua sắm trực tuyến. Sự minh bạch và rõ ràng trong giá cả là chìa khóa của thế giới bán hàng trực tuyến, bởi việc so sánh giá cả các món hàng, dịch vụ internet dễ dàng hơn rất nhiều so với thế giới thực.
[IMG]
Hơn 15% phản hồi của người tiêu dùng về các website bán hàng trực tuyến liên quan đến việc thiếu thông tin miêu tả rõ ràng, đầy đủ về sản phẩm. Phần miêu tả phải thật cụ thể, để người xem cảm giác như đang được người bán hàng tư vấn trực tiếp.
  • Thông tin hàng trong kho
Việc biết rõ hàng còn hay đã hết rất quan trọng để khách truy cập vào website ra quyết định mua hàng. Nếu một sản phẩm đã hết, thông tin kịp thời về tình trạng sản phẩm rất quan trọng. Mặt khác, khách hàng cũng cần có lựa chọn nhận được thông báo khi hàng về, hoặc trang này cần đưa ra những mặt hàng liên quan mà người mua có thể sử dụng.
Người dùng rất khó chịu khi họ truy cập trang web với nhiều kỳ vọng và cuối cùng họ lại thất vọng. Những chức năng mà các web đã bỏ lỡ bị người dùng phê bình là không có danh sách những mặt hàng người dùng đã đặt mua, không có những gợi ý mang tính cá nhân, không có lọc sản phẩm….
  • Thông tin chuyển hàng
Giá  cả và thời gian vận chuyển hàng hóa phải được niêm yết rõ ràng. Thiếu thông tin này khiến trang web trở nên thiếu tin cậy. Đặc biệt, thông tin chuyển hàng đi quốc tế và giá chuyển hàng theo từng loại tiền tệ là hai tính năng chính mà các web bán hàng trực tuyến cần lưu ý.
Mọi người chỉ thích nhìn thấy những gì họ đang mua trước khi ra quyết định mua. Những bức ảnh chất lượng cao từ nhiều góc chụp rất quan trọng để biến người xem hàng thành người mua hàng.
–  Chiết khấu : Những người được hỏi cho biết không thể tìm hấy nơi để nhập mã chiết khấu là một vấn đề rào cản lớn khi mua hàng trực tuyến. Người dùng rất bối rối tự hỏi liệu những chương trình khuyến mãi, chiết khấu offline có áp dụng với mua hàng online và nếu có thì được áp dụng như thế nào, có theo khung địa lý không.
–  Điều hướng : Người tiêu dùng đã quen truy cập những web thương mại lớn, luôn có tính năng điều hướng rõ ràng và họ hy vọng sẽ được hướng dẫn như vậy khi vào các web bán hàng khác. Những đường liên kết bị hỏng trong khi mua hàng, thiếu các trang đề mục trong thanh điều hướng hay thiếu nút trở về có thể khiến họ rời bỏ trang web.
  • Tốc độ trang web
Tốc độ tải trang web chậm sẽ dẫn đến sự khó chịu của khách hàng khi truy cập vào web của bạn, vì đơn giản họ rất ghét phải chờ đợi lâu, mất thời gian của họ. Vì vậy việc này rất quan trọng trong việc thiết kế website.
Đó là những lý do vì sao sau khi thiết kế website lại dẫn đến tình trang mất khách, giảm doanh thu thê thảm. Hy vọng những chia sẻ trên giúp cho web của bạn cải thiện đáng kể để tránh tình trạng theo lối mòn cũ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *