Trang Chủ / Tin tức / Những chú ý làm sao để bé có thể ngủ một mình

Những chú ý làm sao để bé có thể ngủ một mình

Nhiều mẹ đã áp dụng nhiều cách để cho bé ra ngủ riêng mà vẫn không thành công. Việc cho bé ra ngủ riêng không phải dễ dàng gì, vì vậy mẹ cần phải khéo léo, kết hợp nhiều cách thức, mẹo để có thể dỗ dành bé, luyện tập cho bé ra ngủ riêng. Khi cho bé ra ngủ riêng có rất nhiều lợi ích, tốt cho sức khỏe của bé, làm bé tự lập hơn, cha mẹ có không gian riêng cho mình hớn.

Vậy nên mẹ hãy mua cho con một chiếc cũi em bé giá rẻ để chuẩn bị cho bé ra ngủ riêng. Và sau đây mình xin chia sẻ kinh nghiệm, những lưu ý mẹ nên chú ý để có thể cho bé ra ngủ riêng.

Kinh nghiệm 1:

cho-be-ngu-ngoan

Trẻ sơ sinh có thể ngủ cũi, nôi riêng được ngay từ khi lọt lòng, nhưng khoảng vài tháng đầu mẹ nên đặt cũi cho bé cùng phòng với bố mẹ, nếu được thì có thể đặt sát giường cha mẹ để tiện cho việc cho bé ăn, bé bú. Một số bé thì nằm cũi tới khoảng vài năm mới bắt đầu ra phòng riêng nhưng một số bé thì chỉ vài tháng ngủ cũi là có thể chuyển ra phòng riêng rồi. Nhưng tốt nhất là từ 6 tháng trở đi mới nên cho bé ngủ riêng hoặc chuyển bé ra giuong ngu cua tre em. Cho con ngủ riêng càng sớm thì càng dễ luyện, càng muộn càng khó.

Kinh nghiệm 2:

Nhiều mẹ còn lo lắng nếu cho bé ngủ một mình trẻ có thể bị ngạt thở, bị nguy hiểm gì không. Để giảm thiểu điều đó thì mẹ cần phải chuẩn bị đảm bảo an toàn tất cả cho bé. Ví dụ không nên để quá nhiều đồ vật trong giường ngủ của trẻ để đảm bảo trẻ không bị nghẹt thở, không bị các đồ vật linh tinh đè lên người. Thanh chắn của giường cũi phải đủ cao để bé không trèo ra ngoài được.

Kinh nghiệm 3: 

tan-chay-truoc-giac-ngu-thien-than-cua-cac-em-be-ben-anh-chi-

Khi đặt bé ngủ vào trong nôi cũi, mẹ nên chú ý đặt bé lùi xuống phá dưới cũi, để một khoảng cách giữa đầu bé với thành cũi, vì khi ngủ bé thường có xu hướng trườn lên đầu giường, bé còn nhỏ nên đầu còn mềm, nếu va đập mạnh sẽ ảnh hưởng tới não.

Kinh nghiệm 4:

Khi cho bé đi ngủ không nên mặc đồ quá dày sẽ làm cho bé bí bách, khó chịu. Khi sắm đồ cho bé nên sắm đồ bằng chất liệu cotton thoáng mát. Ngoài ra khi bé dưới 1 tuổi không cho bé sử dụng chăn và gồi, có thể khi bé ngủ gạt tay vào các đồ vật đó phủ lên mặt bé khiến bé bị ngẹt thở. Mẹ cũng nên chú ý không nên cho bé sử dụng điều hòa quá nhiều.

Kinh nghiệm 5:

den-ngu-cho-be-yei

Nên mua cho bé loại đèn ngủ với ánh sáng vàng và yếu, vì ánh sáng trắng hại cho mắt bé và làm cho bé khó ngủ. Khi bé chuẩn bị ngủ thì mẹ để đèn mờ mờ để bé đỡ sợ và ngủ ngon.

>>> Xem thêm bài viết: Làm sao để chuẩn bị cho bé ra ngủ một mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *