Trang Chủ / Nội Thất / Nguyên Lý Thiết Kế Khách Sạn

Nguyên Lý Thiết Kế Khách Sạn

Điều làm nên sự thu hút du khách khi đến một khách sạn chính là thiết kế nội thất khách sạn phải thật đẹp và đẳng cấp, tạo nên một không gian vô cùng ấm áp và gần gũi. Một không gian khách sạn được sắp đặt và tuân thủ đầy đủ dựa trên những nguyên lý thiết kế khách sạn sẽ giữ chân được du khách và giúp khách sạn của bạn nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình.

1.Thiết kế không gian bên ngoài khách sạn:

Không gian bên ngoài khách sạn là không gian lớn nhất của khách sạn, vì vậy nguyên lý thiết kế khách sạn luôn chú trọng sự đồng nhất giữa hình thái và phối cảnh, đem đến không gian màu sắc. Trong trang trí ngoại cảnh, vị trí ra vào gồm 3/5 tác động lên hoạt động kinh doanh, thế nên thiết kế cửa phải hợp lý với không gian và khí hậu nơi ở, tập tục, tập quán, tín ngưỡng nơi sinh sống.

nguyen-ly-thiet-ke-khach-san

2.Thiết kế sảnh khách sạn:

Sảnh khách sạn là không gian dễ gây ấn tượng nổi bật nhất trong khách sạn. Đây là nơi đầu tiên du khách đi đến và luôn mở ra ấn tượng cuối cùng cho khách trước khi họ rời khỏi. Một trong những nguyên lý thiết kế sảnh khách sạn là khu vực sảnh cần trang nhã, không xa lạ nhưng vẫn mang lại được sự sang trọng, đẳng cấp. Sảnh khách sạn là nơi bài trí tổng đài điện thoại, khu vực nghỉ và hệ thống thang máy do vậy đòi hỏi diện tích lớn, sáng thoáng. Khi bài trí nội thất khu vực sảnh khách sạn, cần lưu ý màu sắc thảm trải, đồ gỗ nội thất và các vật dụng trang trí. Nếu không gian của sảnh khách sạn bạn quá lớn, có thể bày thêm quầy rượu, quán café để du khách có chỗ nghỉ chân thư giãn. Và hệ thống ánh sáng cũng góp phần mang lại sự ấm áp nơi sảnh khách sạn, bạn nên lựa chọn những ánh đèn dịu nhẹ để lôi cuốn du khách.

Noi-that-khach-san-Beverly-Wilshire
TGHTS_Internal_Lobby

3.Thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn:

Bố trí nội thất phòng ngủ khách sạn là vô cùng cần thiết và quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động kinh doanh của khách sạn. Không gian chiều cao giữa các phòng ngủ thường rộng lớn, vào tầm 2,8m là vừa đủ. Một trong những nguyên lý thiết kế khách sạn quan trọng là lưu ý đến nội thất phòng ngủ khách sạn. Nội thất cần hài hòa về màu sắc cũng như kích thước, hình dáng, mang lại cảm giác rộng rãi, thân thiện, và tinh tế. Những bức tranh màu nước, các vách ốp hay hiệu ứng ánh sáng là sự lựa chọn hoàn hảo để thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn.

phong-ngu-hang-sang-o-nagaworld

Những gam màu nhạt rất được ưa thích trong thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn. Màu nhạt tạo sự trang nhã và góp phần phản chiếu ánh sáng tự nhiên khắp căn phòng, giúp du khách thư giãn tối đa và thoải mái khi nghỉ ngơi.

phong-ngu-khach-san-5-sao-8

4.Thiết kế nội thất phòng tắm khách sạn:

Phòng tắm cũng là không gian không được bỏ qua trong thiết kế thi công nội thất khách sạn. Theo nguyên lý thiết kế khách sạn, phòng tắm nên được thiết kế giản dị và rộng rãi, tạo cảm giác sạch sẽ cho du khách và không được đối diện với giường ngủ. Một gương soi được bố trí sang trọng cũng có thể lưu lại ấn tượng tốt, nâng cao giá trị của khách sạn.

khach-san-nikko-sai-gon-5

5.Thiết kế không gian ẩm thực cho khách sạn:

Khu vực ẩm thực thường là nơi du khách thích khám phá nhất và đây cũng là nơi bạn có thể trưng bày những món ăn ngon, đặc sắc ẩm thực theo các chủ đề đã chuẩn bị. Nguyên lý thiết kế khách sạn trong thiết kết không gian ẩm thực cho khách sạn thường chú trọng đến những bức tường và không gian ánh sáng quyến rũ.

1-8683-1403605523

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *