Trang Chủ / Nội Thất / Màu Sắc Nội Thất Theo Phong Thủy

Màu Sắc Nội Thất Theo Phong Thủy

Ngày nay, khi tiến hành trang trí nội thất, ngoài những tiêu chuẩn nhất định về thẩm mỹ, mọi người còn rất chú trọng đến yếu tố phong thủy. Phong thủy có một vai trò và chỗ đứng nhất định trong cuộc sống, vì có rất nhiều tài liệu đã chứng minh rằng phong thủy là một bộ môn khoa học, đưa ra những suy luận có căn cứ. Và trong phong thủy, màu sắc đóng vai trò quan trọng. Khi tiến hành trang trí nội thất theo phong thủy, cần chú trọng đến yếu tố màu sắc sao cho phù hợp với những bản mệnh khác nhau của chủ nhà.

Theo Ngũ hành, vạn vật sinh ra đều chịu ảnh hưởng của 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với những đặc trưng và màu sắc riêng biệt. Theo đó, Kim là đại diện cho kim loại, Mộc là cây cỏ, Thủy là nước, Hỏa là lửa, Thổ là đất. Mỗi một mệnh có những gam màu chủ đạo nhất định. Khi trang trí nội thất theo phong thủy, ngoài dựa trên những màu săc chủ đạo cho từng mệnh, nhà thiết kế còn có thể dựa trên nguyên tắc tương sinh của các mệnh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

1.Gia chủ mệnh Kim:

Người mệnh Kim thường hợp với những màu sáng và ánh kim như: trắng, bạc. Ngoài ra dựa trên nguyên tắc tương sinh “Hoàng Thổ sinh Kim”, khi trang trí nội thất theo màu sắc phong thủy cho gia chủ mệnh Kim, cũng có thể sử dụng màu vàng hoặc nâu, có thể mang lại thịnh vượng cho gia chủ. Và gia chủ mệnh Kim cần tránh những màu như Hồng, Tím, Đỏ vì “Hồng Hỏa Khắc Kim”. Những màu khắc mệnh dễ gây nên cho gia chủ mệnh Kim cảm giác không an toàn và sinh ra nhiều bệnh tật.

noi-that-theo-phong-thuy

noi-that-theo-phong-thuy

2.Gia chủ mệnh Mộc:

Đối với gia chủ mệnh Mộc, có thể sử dụng những gam màu xanh theo các sắc độ từ xanh cốm nhạt, xanh ngọc cho đến xanh lá đậm. Và vì “Thủy sinh Mộc” nên có thể sử dụng thêm tông màu xanh nước biển sẫm. Những màu hợp mệnh sẽ làm người mệnh Mộc luôn cảm thấy tươi vui và khỏe mạnh. Cũng cần lưu ý rằng “Kim khắc Mộc” nên tránh những màu trắng, bạc khi thiết kế nội thất cho người mệnh Mộc.

noi-that-theo-phong-thuy3

noi-that-theo-phong-thuy4

3.Gia chủ mệnh Thủy:

Nhắc đến mệnh Thủy, ta nghĩ ngay đến nước. Những gam màu đại diện cho nước là những gam màu xanh biển, xanh dương và đen. Ngoài ra, cũng có thể dựa thêm nguyên tắc tương sinh “Kim sinh Thủy”, vận dụng thêm màu trắng, bạc cũng rất tốt cho người mệnh Thủy. Và hạn chế những gam màu vàng đất và nâu vì “Hoàng Thổ khắc Thủy” để tránh những ảnh hưởng không tốt cho gia chủ và toàn bộ gia đình.

noi-that-theo-phong-thuy5

noi-that-theo-phong-thuy6

4.Gia chủ mệnh Hỏa:

Hỏa là tượng trưng cho ngọn lửa mãnh liệt và đam mê. Màu đỏ và những tông màu đỏ hồng là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ mệnh Hỏa năng động và sôi nổi, luôn tràn đầy sức sống. Cũng có thể kết hợp thêm màu xanh của lá vì “Thanh Mộc sinh Hỏa”. Mệnh Kim và Hỏa xung khắc nhau nên cũng tương tự khi trang trí nội thất cho gia chủ mệnh Kim, với gia chủ mệnh Hỏa, cần tránh những màu trắng và bạc.

noi-that-theo-phong-thuy7

noi-that-theo-phong-thuy8

5.Gia chủ mệnh Thổ:

“Hồng Hỏa sinh Thổ” là nguyên tắc khi trang trí nội thất theo phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ. Sử dụng những gam màu vàng đất và nâu kết hợp thêm màu đỏ, tím, hồng của mệnh Hỏa chắc chắn sẽ giúp gia chủ thêm nhiều sinh lực và dồi dào của cải.

noi-that-theo-phong-thuy9

noi-that-theo-phong-thuy10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *