Trang Chủ / Tin tức / Mách bạn cách làm gỏi đu đủ khô bò đãi cả nhà

Mách bạn cách làm gỏi đu đủ khô bò đãi cả nhà

Hôm nay mình đã khám phá cách làm từ quán bán gỏi khô bò sài gòn mình sẻ chia sẻ các bạn món gỏi khô bò để đãi cả nhà nhé
Nguyên liệu cho khô bò
1. Mè rang tương đối vàng
2. Sả xay nhuyễn (nếu sắm sả xay sẵn thì để cho tan đá)
Trộn đều một & 2 sở hữu đường, muối, ngũ vị hương, bột ngọt (optional), ớt bột và phẩm đỏ. Chia số gia vị ra làm 4 phần, trộn gia vị với từng 5 lbs thịt một cho đều, nhồi thịt cho ngấm gia vị, ví như muốn nướng ngay thì để thịt ở ngoài khoảng 2 tiếng là nướng được . Còn không, thịt với thể cho vô tủ lạnh ướp khoảng 6 tiếng, đừng ướp lâu quá, thịt sẽ bị đen .
Nướng thịt :
Mở oven từ 250-300 độ cho nóng. Xếp thịt lên vỉ lưới sắt, xếp miếng thịt cho thật thẳng. khi đang nướng, để cửa oven mở hé cho thịt mau khô . Nướng được khoảng một tiếng thì đổi mặt trở từng miếng thịt và nướng thêm khoảng 1 tiếng nữa (cho đến thịt khô vừa ăn). cần nhớ là lò nóng quá sẽ khiến thịt bị khô và cháy, độ nóng và thời gian nướng thịt lâu hay mau còn tùy theo miếng thịt mỏng hay dày (làm rồi mới với kinh nghiệm).
Sau khi nướng, muốn ăn kiểu thịt khô bò thì nhúng thịt có dầu bằng bí quyết đun chảo dầu cho sôi, hạ lửa xuống một nửa (medium) và nhúng từng miếng thịt bò vô rồi vớt ra ngay lập tức, để ráo . Thường ăn chiếc non-fat, nướng xong là ăn ngay, lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn  khi nào muốn ăn nóng, có thể bỏ vô microwave hâm lại chừng 1/2 phút. Xếp thịt vô lọ hay hộp có nắp kín, để được chừng 1 tháng, ví như để tủ lạnh mang thể được lâu hơn .
20 lbs thịt thăn bò cắt mỏng sớ dọc
5 củ sả to (hay 10 củ nhỏ) – (có thể thay thế bằng 1 hộp sả xay bán ngoại trừ chợ)
8 chén đường cát trắng
3 muỗng cà phê ngũ vị hương
1/2 chén ớt bột mang hột
3/4 cup muối (or 1/2 cup)
10 muỗng cà phê phẩm đỏ
12oz mè dòng trắng
1/2 chén bột ngọt (tùy ý)
Gan bò:
một pound gan bò cắt miếng khoảng 1/2 bàn tay . Ướp gan sở hữu 2 thìa canh hắc xì dầu, 2 thìa cà phê tỏi bằm, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê ngũ vị hương. Ướp gan khoảng 30 phút cho thấm gia vị . Vớt gan (nước ướp gan đừng đổ đi, để lại để sên gan sau này) cho vô nồi nước đã nấu sôi sẵn, nấu gan cho chín rồi vớt ra, các quán bánh xèo ngon ở sài gòn để gan thật ráo rồi đem chiên . Dầu chiên phổ biến như chiên chả giò, chiên đa dạng dầu gan mới chín đều, chiên lửa vừa, lúc mặt gan săn lại là được, đừng để gan quá khô, ăn sẽ bị cứng, mất ngon . Vớt gan ra, cắt từng miếng dài vừa ăn để riêng một bên, đổ dầu ăn trong chảo ra một dòng lọ (để chiên cá v.v.. ) đổ nước sốt ướp gan lúc nãy vào chảo nấu cho sền sệt, sau ấy cho gan cắt miếng vào xào lại cho thơm .
Xếp gan lên gỏi đu đủ bào cộng có khô bò xé sợi, ít húng quế, đậu phộng rang giã sơ, chan lên trên nước tương xì dầu pha dấm, đường .
Nước tương ăn gỏi đu đủ bò khô
–8 tép tỏi, lột vỏ cắt lát thật mỏng
–1 cup dấm trắng
–1 cup nước
–1/2 cup đường
–3 muỗng canh hắc xì dầu (thick soy sauce)
–1/3 cup xì dầu Maggie
–1/2 cup xì dầu Lá Bồ Đề
cách khiến :
-Tỏi xắt lát, ngâm sở hữu dấm + nước + đường một đêm.
-Ngày hôm sau, vớt hết xắt tỏi bỏ đi, chỉ lấy nước.
-Cho hắc xì dầu + 2 cái xì dầu vô tô + nước dấm, quậy đều lên, ví như lạt thì cho thêm chút hắc xì dầu . khi ăn thì cho thêm ớt vô.
Thế là xong rùi nhé chúc các bạn thành công với món gỏi khô bò nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *