Trang Chủ / Uncategorized / Lợi thế khi sở hữu Visa du học Tây Ban Nha

Lợi thế khi sở hữu Visa du học Tây Ban Nha

Kỳ trước các bạn đã được chia sẻ những thông tin về tỷ lệ đạt Visa Tây Ban Nha, bài viết kỳ này hy vọng sẽ củng cố thêm tinh thần và sự tin cho các bạn đã, đang, và sẽ có nguyện vọng du học tại đất nước xinh đẹp này nhé.

>> Xem thêm: Cơ hội nhận học bổng du học Tây Ban Nha 2017

Làm thêm

Với Visa loại D, sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/ tuần trong thời gian học chính khóa, và lên tới 40 giờ/ tuần trong dịp nghỉ hè. Công việc và thu nhập từ việc làm thêm tại Tây Ban Nha luôn là một nhân tố thu hút các bạn sinh viên. Đặc biệt là từ các công việc từ ngành công nghiệp không khói – du lịch: lễ tân, phục vụ bàn, làm việc trong các của hàng ăn nhanh, bán hàng lưu niệm, …, có thể mang lại cho các bạn thu nhập khoảng 500 – 600 Euro/ tháng. Đó không chỉ là cơ hội cải thiện vốn tiếng Tây Ban Nha, giao lưu và trải nghiệm nền văn hóa đậm đà bản sắc châu Âu, mà còn giúp các bạn trang trải sinh hoạt phí, và trở lên vô cùng năng động nữa.

>> Xem thêm: Chương trình dự bị tiếng Anh du học Tây Ban Nha 2017

Thỏa thích du lịch và khám phá châu Âu

Bản thân xứ sở bò tót đã rất quyến rũ, nhưng với những bạn luôn ấp ủ trong mình giấc mơ được du lịch, khám phá những quốc gia châu Âu đứng đầu trong danh sách điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, đó sẽ là một lợi thế rất lớn nếu bạn sang học tập tại quốc gia này. Với những du học sinh Việt Nam tại Tây Ban Nha, khám phá Pháp, Thụy sỹ, Đức, … và rất nhiều quốc gia khác, chưa bao giờ dễ dàng và tuyệt vời hơn thế.

Từ ngày 25 tháng 6 năm 1992, Tây Ban Nha thuộc là thành viên quan trọng trong khối cộng đồng chung Shengen – lãnh thổ không kiểm soát biên giới giữa các nước trong khối, bao gồm 26 nước: Áo, Bỉ, Cộng Hòa Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Thụy Điển, Thụy Sĩ. Chính thức kể từ ngày 26 tháng 3 năm 1995, thay vì phải xin thị thực cho từng quốc gia trong khối, hay bị hạn chế điểm đến, thị thực du học loại C (đối với khoa học dưới 3 tháng), và loại D (đối với khóa học trên 3 tháng) sẽ cho phép bạn đi du lịch trong phạm vi các quốc gia trong khối.

>> Xem thêm: Du học tại xứ sở bò tót có gì hot?

Lời khuyên cho bạn đó là: trong thời gian đi du lịch, bạn vẫn phải chịu sự kiểm soát về nhập cảnh (xuất trình hộ chiếu) và không được bảo đảm nhập cảnh vào bất cứ quốc gia nào, và nhớ rằng hãy đảm bảo tổng thời gian lưu lại, cho dù là một hay nhiều chuyến thăm, không thể vượt quá ba tháng trong vòng nửa năm, và phải rời khỏi các quốc gia Schengen trước ngày thị thực hết hạn.

Hy vọng các bạn sẽ tận dụng tối đa những ưu điểm của Visa du học Tây Ban Nha để du lịch và trải nghiệm, nhưng cũng đừng quên nhiệm vụ chính là học tập thật tốt nhé!

Nguồn: internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *