Trang Chủ / Uncategorized / Kinh Doanh Phòng Tập Gym Như Mỹ

Kinh Doanh Phòng Tập Gym Như Mỹ

Kinh doanh phòng tập gym đem lại lợi nhuận vô cùng to lớn cho các chủ đầu tư vì thế đây là lĩnh vực vô cùng khôn ngôn để đầu tư sinh lời quá tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp

Hiện nay nhu cầu tập thể hình, tập gym đang là xu thế tập thể dục phát triển rất mạnh. Với thời gian chính đa số là tại các văn phòng, công sở khiến bạn ngồi tại chỗ trong thời gian dài, ít phải vận động, nên nhu cầu thiết yếu là phải tập thể dục nếu không muốn mắc các bệnh như thoái hóa đốt sống, trĩ, mỡ bụng, tai biến… Chính vì thế không ngạc nhiên khi bắt gặp cảnh tượng đông đúc, nhộn nhịp tại các phòng tập và đây đang là loại hình dịch vụ hái ra tiền.
Chỉ cần từng đó lí do sẽ khiến bạn muốn mở ngay một phòng thể hình chuyên nghiệp. Mình vừa được tập thể dục lại có tiền, lợi cả đôi đường.
[​IMG]

Vậy để mở phòng tập thì phải cần những gì, phải chuẩn bị ra sao? Đó là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi muốn mở phòng tập. Trong bài này, Thể Thao Minh Phú sẽ hướng dẫn các bước để mở phòng tập gym đáp ứng đầy đủ cả về mặt pháp lý và thiết bị đảm bảo cho phòng tập của bạn.

■ Xe đạp tập dùng cho phòng thể hình ■ Máy chạy bộ cho phòng tập

Mở phòng tập thể hình cần những dụng cụ gì ?

I. Thủ tục để mở một phòng tập
1. Lấy bằng huấn luyện viên thể hình
Bạn muốn mở phòng tập thể hình? Cách tốt nhất là hãy tự mình học một khóa học để lấy chứng chỉ huấn luyện viên thể hình do Liên đoàn thể dục thể thao cấp. Khóa học này được tổ chức không nhiều, có thể vài năm một lần và do một số chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong ngành giảng dạy.
Các bạn lưu ý là phải là bằng của Liên đoàn thể dục thể thao. Hiện nay cũng có một số công ty tự cấp chứng chỉ, nhưng nó chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị pháp lý.
mở phòng tập gym
2. Đăng kí kinh doanh, ngành nghề có điều kiện
Sau khi bạn có bằng huấn luyện viên, việc đầu tiên trước khi mở một phòng tập là đến bộ phận một cửa của huyện, quận nơi mình mở phòng tập để đăng kí ngành nghề kinh doanh.
Một điểm lưu ý là người đứng tên phải là người đã có bằng huấn luyện viên. Nếu bạn chưa có, hãy nhờ một người bạn của mình đã có bằng đứng tên giúp.

3. Lưu ý về khoảng cách máy và danh sách máy cơ bản
Danh sách máy yêu cầu khá cơ bản, thực ra khi bạn mở phòng, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn danh sách còn đầy đủ hơn so với yêu cầu tối thiểu. Chỉ có lưu ý là khi bố trí máy, hãy để khoảng cách máy đáp ứng yêu cầu quy định của phòng văn hóa (là 1m giữa các máy).

4. Phòng cháy chữa cháy
Một yêu cầu nữa khi mở phòng tập là cần phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do công an quận (huyện) nơi bạn mở phòng tập cấp. Điều này khá khó khăn vì với các nhà máy xí nghiệp, việc chi tiền cho công tác phòng cháy chữa cháy là không đáng kể, nhưng đối với phòng tập thì đây quả thật là một khoản kinh phí quá lớn. Để hạn chế rủi ro và vẫn đáp ứng cơ bản các thủ tục, bạn hãy mua một bình cứu hỏa đặt sẵn tại phòng tập của mình.

5. Hộp cứu thương, phác đồ tập luyện, nội quy phòng tập
Trong tập luyện, chấn thương là điều không thể tránh khỏi, chính vì vậy, theo quy định thì mỗi phòng tập phải có hộp cứu thương với các trang thiết bị không được quá sơ sài.
Ngoài ra phải có phác đồ tập luyện hướng dẫn người tập để không bị chấn thương. Nội quy phòng tập cũng là phần mà bạn phải lưu ý, và cần được dán vào vị trí dễ nhìn trong phòng tập.

6. Lưu ý khi tập luyện
Một lưu ý khi hoạt động là phòng tập phải thường xuyên có huấn luyện viên hướng dẫn tập trong bất cứ thời điểm nào. Người hướng dẫn cũng phải có bằng cấp huấn luyện viên do Liên đoàn thể dục thể thao cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *