Trang Chủ / Thị Trường Bất Động Sản / Hà Nội: Văn phòng cho thuê tăng cung, giá hạng A giảm

Hà Nội: Văn phòng cho thuê tăng cung, giá hạng A giảm

CBRE vừa công bố báo cáo cập nhật thị trường bất động sản quý I/2016 tại Hà Nội. Theo đó, đơn vị này nhận định phân khúc văn phòng cho thuê đang đón nhận nhiều tích cực ngay từ đầu năm 2016.

Trong quý đầu tiên của năm nay, tòa nhà văn phòng hạng A TNR Tower gia nhập thị trường đã cung cấp một lượng cung với 52.800 m2 diện tích sàn cho thuê, giúp tăng thị phần của tòa văn phòng hạng A lên 15%. Theo dự kiến, đến cuối quý I/2016, tổng diện tích sàn văn phòng tương đương khoảng 1.158.000m2, trong đó văn phòng hạng A và B lần lượt chiếm đến 36% và 64%.

Đáng chú ý, một dự án hạng B tại quận Từ Liêm đã bắt đầu cho thuê trong quý này, được kỳ vọng sẽ gia nhập thị trường trong quý tới cũng sẽ bổ sung thêm ra cho thị trường diện tích cho thuê khoảng 30.000 m2.

Giá chào thuê của văn phòng hạng A giảm 4,2% so với quý trước và đạt 28,1 USD/m2/tháng

Về tỷ lệ lấp đầy, khảo sát của CBRE cho thấy, thị trường văn phòng co thấy sự tăng trưởng mạnh, đa số từ nhu cầu nội địa với mức tiêu thụ 37.320m2, so với quý trước tăng 26% và so với cùng kỳ năm ngoái 8%.

Về mặt bằng giá phân khúc văn phòng cho thuê, vì các dự án mới có giá thuê thấp hơn giá trung bình của thị trường nên giá chào thuê của văn phòng hạng A giảm 4,2% so với quý trước và đạt 28,1 USD/m2/tháng. Trong khi giá chào thuê văn phòng hạng B tăng nhẹ 0.3$ so với quý trước. Được biết, giá thuê thường tăng ở các tòa nhà phía Tây thành phố – khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển.

Về triển vọng thị trường năm 2016, CBRE dự đoán sẽ có gần 290.000m2 được ra mắt thị trường trong năm nay. Đáng chú ý là nguồn cung từ khu vực phía Tây sẽ chiếm đến 72% tổng thị trường cho thuê văn phòng, dẫn đến mức độ cạnh tranh trong khu vự này ngày càng cao.

Tuy vậy, về tổng quan năm 2016, đơn vị này dự đoán vẫn là năm của các tòa nhà hạng A bởi sẽ không có nguồn cung hạng A mới trong năm nay. Hơn nữa, giá thuê của các tòa nhà hạng A, nhất là ở khu vực phía Tây, Ba Đình, Đống Đa đang ngày càng hợp lý hơn, tạo điều kiện cho các công ty có thể thuê được sàn văn phòng chất lượng cao với cùng mức giá của các tòa nhà hạng B tại khu vực trung tâm.

Điểm nhấn cho thị trường trong năm 2016, bên cạnh sự nở rộ của các lĩnh vực như công nghệ, công nghệ thông tin, điện tử, tài chính, ngân hàng và bảo hiểm vẫn đi đầu trong việc mở rộng văn phòng thì sự phát triển mạnh của ngành outsourcing sẽ tạo ra những nhu cầu về diện tích thuê và làm mới điều khoản cho thuê, tạo tiền đề cho sự phát triển của thị trường cho thuê văn phòng.

Xem thêm thông tin:
>>> biệt thự liền kề phú lương <<<

>>> chung cư syrena nha trang <<<

>>> chung cư the vesta phú lãm <<<

>>> chung cư hpc landmark 105 <<<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *