Trang Chủ / Tin tức / Giúp mẹ chọn sữa bột cho bé bằng những chỉ dẫn sau

Giúp mẹ chọn sữa bột cho bé bằng những chỉ dẫn sau

Sữa bột công thức là thức ăn bổ sung cho bé nếu bế có nhu cầu cần bổ sung và khi mẹ muốn bé có được chế độ dinh dưỡng tốt hơn. 5 chỉ dẫn vàng dưới đây sẽ giúp mẹ chọn được sản phẩm sữa bột tốt nhất cho bé.

  1. Sữa bột cho bé phải phù hợp với độ tuổi của trẻ

Do sức khỏe cũng như nhu cầu và khả năng hấp thu dinh dưỡng của các trẻ có độ tuổi khác nhau là khác nhau nên các nhãn hàng sữa hiện nay thường chia sữa ra làm các dòng riêng phù hợp với độ tuổi của trẻ. Đối với sữa Morinaga mẹ nên biết sữa morinaga nội địa số 0 và sữa nhập khẩu morinaga số 1 phù hợp cho trẻ có độ tuổi từ 0 đến 6 tháng tuổi, sữa Morinaga số 2 phù hợp cho trẻ từ 6 – 36 tháng tuổi, nếu trẻ trong độ tuổi từ 9 đến 36 tháng tuổi, mẹ cũng có thể chọn cho bé sữa morinaga số 9.

  1. Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ quyết định rất lớn đến việc mẹ chọn loại sữa bột nào cho trẻ

Trẻ có cân nặng và chiều cao khác nhau sẽ có nhu cầu về dinh dưỡng rất khác, vì vậy mẹ sẽ cần biết nhu cầu của trẻ để chọn lựa loại sữa phù hợp. Hiện nay trên thị trường sữa có các loại sữa như: sữa bột nguyên kem dành cho các bé gầy, muốn tăng cân, bổ sung nhiều dinh dưỡng và sữa bột ít béo, không béo dành cho những trẻ thừa cân, béo phì.

  1. Mua sữa phù hợp điều kiện tài chính của gia đình mình

Vì nhu cầu mua sữa cho bé là khá lớn vì vậy mẹ nên cân nhắc lựa chọn loại sữa phù hợp với điều kiện kinh tế của nhà mình.

Chọn máy hút sữa medela sẽ giúp mẹ kích thích sữa mẹ, có thể cung cấp cho bé nguồn sữa mẹ quý giá nhiều nhất có thể. Mẹ có thể yên tâm lựa chọn một trong những dòng máy hút sữa medela phổ biến hiện nay như: máy hút sữa medela swing, máy hút sữa medela mini electric, máy hút sữa medela bằng taymáy hút sữa medela freestyle..

  1. Chọn sữa có mùi vị bé yêu thích

Để biết mùi ví sữa có hợp với bé hay không mẹ hãy quan sát các biểu hiện của trẻ như: trẻ tăng cân tốt, không bị dị ứng và đi ngoài tốt có nghĩa là sữa đó phù hợp với trẻ. Mẹ không nên đổi nhiều loại sữa cho trẻ khiến hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ không kịp thích ứng, gây nên các vấn đề rối loạn tiêu hóa.

  1. Một số bí kíp khác

Nếu như bé yêu nhà mẹ sử dụng sữa bột bị dị ứng, trào ngược hay tiêu chảy táo bón,…mẹ nên dừng cho bé uống sữa ngoài đó và thăm khám, hỏi ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ.

Mẹ nên chọn những hãng sữa có uy tín trên thị trường như sữa Morinaga, sữa Meiji…

Chọn mua sản phẩm tại cửa hàng địa chỉ tin cậy để tránh mua phải hàng giả hàng nhái.

>> Bình sữa Nuk- sản phẩm bình dân, chất lượng tốt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *