Trang Chủ / Tin tức / Đột quỵ có thể xảy ra nếu hoạt động mạnh và liên tục

Đột quỵ có thể xảy ra nếu hoạt động mạnh và liên tục

Hiện tại bệnh lý đột quỵ không chỉ xảy đến với 1 số người bị một số bệnh có mối liên hệ tới tim mạch mà bệnh lý còn có khả năng xảy ra với cả những người có thời gian làm việc liên tục mà không nghỉ ngơi. Đây không phải là một điều mang tính phán đoán hoặc là theo ý kiến chủ quan mà nhằm đưa ra kết luận này các nhà khoa học đã dành ra một khoảng thời gian dài nhằm nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

mo-mau

Hoạt động quá nhiều gây đột quỵ

Đã có 1 phân tích ở trên 603.838 người ở 1 số quốc gia tại Châu Mỹ, Âu và Úc, thời gian diễn ra cuộc nghiên cứu này liên tục gần 9 năm. Sau quá trình nghiên cứu 1 số nhà khoa học đã đi đến kết quả rằng, những đối tượng có giờ hoạt động kéo dài có khả năng bị đột quỵ lớn hơn những người bình thường. Nghiên cứu cho thấy những cá nhân có giờ làm việc nhiều hơn quá 55 tiếng/tuần có khả năng gây nên đột quỵ lớn hơn 30% khi so với cả những người hoạt động theo đúng chuẩn mực liên quan đến thời gian.

Qua phân tích những con số nghiên cứu những nhà nghiên cứu đã cho biết rằng số trường hợp có nguy cơ đột quỵ vì thời gian hoạt động quá 55 h ở trong một tuần cao hơn 1,3 lần so sánh với một số đối tượng hoạt động ở trong khoảng thời gian tự 35 tới 40 tiếng ở trong một tuần lễ. Nhằm giải thích cho hiện tượng này một số nhà khoa học cho rằng, khi làm việc quá nhiều giờ, bị mỡ máu ,cơ thể luôn ở trong tình trạng căng thẳng, lười được hoạt động mà không được quan tâm chăm sóc. Bên cạnh đó lúc ngồi làm việc dài, chúng ta dễ mắc các nếp sống không tuyệt vời như uống quá nhiều cafe, sử dụng rượu, hút thuốc là, mất ngủ hay là ngủ không đủ giấc,… Chính một số nguyên nhân này đã gây nên hiện tượng đột quỵ xuất hiện với cả không ít trường hợp, không những vậy khi hoạt động quá nhiều h thân thể mệt mỏi, thể trạng bị hạ sút từ đấy ảnh hưởng tới hiệu suất và kết quả công việc.

Algal-extract-may-support-healthy-cholesterol-balance-Hamster-data_strict_xxl

Thay đổi nhằm phòng ngừa đột quỵ

Để có khả năng phòng tránh được nguy cơ gây nên đột quỵ, mỗi một người cần chủ động trong việc tập cho bản thân một giờ giấc làm việc hợp lý. Đặc biệt là dân văn phòng khi môi trường hoạt động chỉ xung quanh 4 bức tường với cả một núi công việc thì nên lên kế hoạch cho 1 số công việc và dành thì giờ nhằm nghỉ ngơi, thư giản 1 cách phù hợp, bị cholesterol toàn phần cao. Bạn có thể chọn lựa một số môn thể dục thể thao để chơi ở trong giờ nghỉ ngơi như: cầu lông, khiêu vũ, bóng chuyền,…1 số môn thể dục này vừa có tác dụng nâng cao thể trạng lại vừa hỗ trợ cơ thể được vận động sau 1 thời gian ngồi làm việc.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng đưa ra chỉ dẫn với cả từng người là cần bổ sungđầy đủ 1 số dưỡng chất cho thân thể nhằm đảm bảo có một sức khỏe đảm bảo nhất với những trường hợp có khả năng bị căn bệnh mỡ trong máu hay là các bệnh lý liên hệ đến tim. Nên chỉnh thời gian làm việc, có thì giờ nghỉ phù hợp, tạo không gian làm việc thoáng đãng và tạo ra những khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa giờ lao động để lấy lại năng lượng cho 1 số công việc tiếp.

Hiệu quả công việc mới là điều cần thiết, làm việc nhiều chưa chắc đã mang lại hiệu quả. Vì thế mỗi người nên có ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe của mình đặc biệt là vấn đề cân đối thời gian lao động cho hợp lý.

Tham khảo thêm các tin bài hay tại: Sunghiep.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *