Trang Chủ / Tin tức / Điều trị gai cột sống với hạt đười ươi như nào?

Điều trị gai cột sống với hạt đười ươi như nào?

Một vài người bảo nhau rằng hạt đười ươi điều trị gai cột sống (hoặc còn được biết là vôi hóa cột sống) vô cùng hữu hiệu, an toàn. Tuy nhiên, đặc tính, công dụng và cách sử dụng loại hạt này để điều trị bệnh gai xương như nào thì còn đang là thắc mắc lớn của những người bệnh nhân này.

chua-benh-bang-hat-duoi-uoi

1/ Công dụng của hạt đười ươi

Hạt đười ươi hoặc còn được gọi là hạt ươi, hạt ươi bay. Hạt đười ươi có chứa 35% là phần nhân và 65% phần vỏ. Trong nhân của hạt này có đến 2,98% là chất béo, ngoài ra là tinh bột, sterculin hay bassorin. Còn phần vỏ bao gồm 1% là chất béo, 59% chất bassorin, tanin và chất nhầy.

Trong sách y học Cổ truyền loại hạt này còn có tên là trái đười ươi, quả đười ươi, đại hải hay đại hải từ, Đại đồng quả,… Đười ươi có vị ngọt nhạt, tính hàn có công dụng thanh phế nhiệt, thanh trường thông tiện và lợi yếu hầu chủ trị các bệnh như nhiệt, ho, đau họng, đại tiện ra máu,… và phù hợp để chữa trị bệnh gai cột sống.

>>>> Tìm hiểu về: đau cột sống lưng >>>>

2/ Bài thuốc điều trị gai cột sống với hạt đười ươi ra sao?

Bạn có thể mua dễ dàng hạt đười ươi ở những hiệu thuốc Bắc. Chú ý là chọn những hạt còn mẩy, vàng vàng giống như màu hạt dẻ, nên lưu ý là không sử dụng hạt đã xỉn màu hoặc ngả sang đen.

Bài thuốc điều trị vôi hóa cột sống bằng hạt đười ươi:

a/ Nguyên liệu cần có:
Hạt đười ươi: 20 hạt
Nước đun sôi để ấm

b/ Cách sử dụng:
Cho 20 hạt đười ươi vào ngâm với nước ấm khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau khi hạt đười ươi mềm thì lấy ra bóc bỏ nhân, bỏ những gân sơ chỉ lất phần cơm đười ươi như cùi trái nhãn. Sau đó, cho phần cơm đười ươi vào ly, pha một chút đường và uống 3 lần trong ngày.

Chú ý: Uống cả nước và cái của đười ươi. Dùng bài thuốc này trong 2 tuần liên tục sẽ có công dụng hiệu quả chữa bệnh gai cột sống.

Ngoài việc sử dụng hạt đười ươi thì người bị vôi hóa cột sống nên thực hiện chế độ tập luyện khoa học với những động tác đã được nghiên cứu đạt kết quả. Hơn nữa, cần hạn chế khom lưng trong các tư thế sinh hoạt mỗi ngày sẽ giúp làm dịu cơn đau nhức, hỗ trợ chữa trị bệnh gai nhanh chóng.

Tuy vậy, hạt đười ươi có công dụng tốt cho người bệnh bị vôi hóa cột sống nhưng tùy thuộc vào cơ địa, mức độ bệnh thì mới phát huy được loại hạt này. Vì thế, người bệnh bị gai xương nên đi khám bệnh tại những cơ sở chuyên khoa xương khớp để được bác sỹ tư vấn phác đồ chữa trị thích hợp, chính xác.
—————————
(Xem thêm: cách chữa bệnh đau dây thần kinh tọa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *