Trang Chủ / Uncategorized / Cùng xem qua chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn treo tường

Cùng xem qua chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn treo tường

Các bài tập trên xà đơn treo tường không chỉ giúp phát triển chiều cao và tăng cường cơ bắp mà còn là một liệu pháp giúp chữa trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Hãy cùng xem qua bài viết sau đây để biết nó có tác dụng như thế nào nhé.

chua-thoat-vi-dia-dem-bang-xa-don-treo-tuong-2
Thoát vị đĩa đệm gây ra đau nhức khiến bạn không thể tập trung khi làm việc

Biểu hiện của thoát vị đĩa đệm:

Thoát vị đĩa đệm không chỉ gặp ở những người cao tuổi mà ngày nay còn có dấu hiệu trẻ hóa. Người bị thoát vị đĩa đệm là do sai tư thế trong lao động, tập luyện hàng ngày như: mang vật nặng, cúi xuống nhấc vật nặng lên, do lực tác động mạnh vào cột sống (chấn thương, bị gậy thúc vào lưng…), ngồi sai tư thế hoặc tập thể dục không đúng cách… Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như do thoái hóa tự nhiên hoặc do bệnh lý cột sống như gai đốt sống, thoái hóa đốt sống, gù vẹo cột sống…

Thoát vị đĩa đệm biểu hiện là đau nhói dữ dội ở vị trí thắt lưng. Các cơn đau tái phát nhiều lần và càng ngày gia tăng đặc biệt đau nhiều về chiều tối khiến người mắc bệnh không thể tập trung vào công việc và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống hiện tại. Việc chữa trị và phục hồi chức năng cho người bị thoát vị đĩa đệm là một trong những điều cần thiết.

Xà đơn treo tường sẽ giúp bạn trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm này
Xà đơn treo tường sẽ giúp bạn trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm này

Cách tập luyện cùng xà đơn treo tường chữa thoát vị đĩa đệm

Với người bị bệnh thoát vị đĩa đệm thì đây vừa là cách giúp chữa bệnh vừa giúp nâng cao sức khỏe. Với bài tập đơn giản trên chiếc xà đơn treo tường này bạn hoàn toàn có thể tự tập tại nhà hoặc đến các trung tâm thể hình mà vẫn chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất dễ dàng.

Trước khi tập người tập cần khởi động kỹ các khớp tay chân và hâm nóng cơ thể để tránh tình trạng chuột rút hoặc chấn thương trong quá trình tập luyện.

Sau khi khởi động, hít thở nhằm giãn cơ thì người bệnh bước lên bục tập. Dưới chân xà lấy chính tâm đo ngang sang hai bên một khoảng 60 cm đặt hai bục gỗ nhỏ hoặc hai viên gạch vừa chân với chiều cao khoảng 5-7 cm. Hai tay mở rộng bằng vai nắm lấy xà, tư thế thoải mái, kéo cơ thể lên xà và hạ xuống, 2 chân buông lỏng. Lúc này cột sống được kéo giãn và điều chỉnh hoàn toàn sinh lý bằng chính trọng lương cơ thể người tập. Lên, xuống, nghỉ cũng phải tuân thủ đặt hai chân trở lại bục rồi mới buông tay xuống. Lưu ý, chân không chạm đất và để thẳng thả lỏng. Và để kéo trọng lượng cơ thể xuống nhiều hơn người tập có thể treo 2 cục tạ vào chân để làm tăng trọng lượng cơ thể.

Mỗi ngày tập hai lần, sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần treo 5 lượt và mỗi lượt treo 15 giây “ 15 giây với 1 lượt treo là đủ”. Cứ liên tục đều đặn như thế sẽ giúp người tập giảm được cơn đau nhức và rất tốt cho sức khỏe cũng như hệ xương khớp.

>>>> Xem thêm:

xe đạp tập thể dục

mở phòng tập gym

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *