Trang Chủ / Tin tức / Cho bé đi xe đạp sớm có tốt ?

Cho bé đi xe đạp sớm có tốt ?

Trẻ từ 1-3 tuổi có thể cho đi xe đạp được chưa? Đó là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm trên các diễn đàn làm cha mẹ. Giai đoạn này trẻ bắt đầu biết đi lại nhưng chân vẫn còn chưa vững do đó nhiều gia đình đã sắm cho bé một chiếc xe đạp 3 bánh để bé rèn luyện đội chân cứng cáp hơn. Xe đạp cho trẻ có nhiều loại và theo từng độ tuổi, do đó cha mẹ khi mua xe đạp cho bé hãy tìm hiểu kĩ bài viết này nhé.

>> Bài viết cùng chủ đề: Nên mua xe đạp 4 bánh hay 2 bánh cho trẻ

Đối với những trẻ mới từ 10 tháng – 1 năm tuổi thì vẫn còn quá nhỏ, mới biết đi nên vẫn chưa cứng cáp. Bé có thể đi lại nhưng vẫn chưa thể chạy nhảy hay đạp xe được. Do đó mẹ hãy mua xe đẩy nếu muốn cho bé đi ra ngoài đi dạo. Nếu muốn bé rèn luyện thể chất, vui chơi thì có thể sắm một chiếc xe đạp 3 bánh nhỏ để bé rèn luyện đôi chân. Ba mẹ cần đẩy đằng sau mỗi khi cho bé chơi đến khi bé có thể đạp được xe.

Khi trẻ được 3 tuổi thì mẹ có thể chọn cho bé chiếc xe đạp 3 bánh để bé vui chơi. Bé dễ dàng vận hành xe bằng bàn đạp chân, kết hợp tự điều khiển tay lái, xe có thể chạy tiến hoặc chuyển sang chạy lùi một cách dễ dàng. Khi chọn xe cho bé thì mẹ nên chọn xe có màu sắc tươi sáng và nên kiểm tra kĩ các bộ phận của xe như bánh xe, khung xe, bàn đạp…

Khi mua xe đạp cho bé thì mẹ nên lựa chọn những thương hiệu uy tín để mua được xe chất lượng. Không nên mua xe không rõ nguồn gốc để đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng. Để mua xe đạp cho bé từ 1-3 tuổi, gia đình có thể đến cửa hàng của Shop Trẻ Thơ để được tư vấn và mua hàng. Tại Shop Trẻ Thơ mẹ có thể lựa chọn xe đạp cho bé từ 1-10 tuổi và các sản phẩm khác như xe day cho em be dưới 1 tuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *