Trang Chủ / Nội Thất / Cầu thang đẹp dành cho gia đình bạn

Cầu thang đẹp dành cho gia đình bạn

Sở hữu một chiếc cầu thang gỗ đẹp căn nhà đẹp luôn là mong muốn của nhiều người, điều đó không chỉ phụ thuộc vào kinh tế tài chính của mỗi gia đình mà quan trọng hơn là tính thẩm mỹ và hợp lý trong cách lựa chọn thiết kế.

Xem Thêm : nội thất thông minh ở tphcm

Xem Thêm : nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ

Xem Thêm : tư vấn thiết kế nội thất nhà ở

201402133511_nghien2

Cầu thang gỗ tự  nhiên đẹp

Theo xu hướng hiện nay, nhà cao tầng sang trọng sữ  dụng cầu thang gỗ được nhiều người ưa chuộng, một phần nó đáp ứng được tính hiện đại, bắt kịp cái mới, một phần nó tiết kiệm được diện tích nhưng lại có thể bố trí hợp lý không gian theo công năng sử dụng. Cầu thang được xem như  một con đường nối giữa không gian sàn nhà và tầng trên.  Trong  đó khâu thiết kế vấn đề được đặt ra là lựa chọn một mẫu cầu thang đẹp, phù hợp để tôn lên điểm nhấn cho căn nhà.

Điểm khởi đầu của cầu thang đẹp trong nhà phải sáng sủa, thông thoáng, và được đặt vào cung “lành”, hướng tốt. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà vị trí của cầu thang được bố trí một cách khác nhau.
Cầu thang được xem là hợp cách khi nó dựa vào vách trái (vách Thanh Long) của ngôi nhà. Vách này phải đủ sáng để tạo khí lực. Theo quan niệm của người xưa, cầu thang sẽ tốt nếu được uốn lượn hình long bàng (rồng cuộn)

Độ dốc của cầu thang quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang, có quan hệ mật thiết với khoảng rộng của bước đi, được tính bằng công thức 2h + b = 600 mm (trong đó h là chiều cao bậc thang; b là chiều rộng bậc thang). Trong các công trình kiến trúc hiện nay, độ cao của bậc thang trong nhà thường từ 150 đến 180 mm và chiều rộng tương ứng từ 240 đến 300 mm. Chiều rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang, đồng thời phải thuận tiện trong quá trình vận chuyển.
Dựa vào hình dáng, có thể chia làm hai loại cầu thang chính làcầu thang thẳng và cầu thang tròn. Lựa chọn kiểu thang nào phụ thuộc vào vị trí và thế đất của ngôi nhà. Thang thẳng thiết kế đơn giản nhưng chiếm khá nhiều diện tích và khó sắp đặt. Thang thẳng có thể là thang đổi chiều 180 độ hoặc thang hình chữ L đổi chiều 90 độ ở phần chiếu nghỉ.

Cầu thang thẳng được hiểu là kiểu thang một đợt, hai đợt hay ba đợt, giữa mỗi đợt có bố trí chiếu nghỉ hợp lý. Bên cạnh đó, đâu cầu thang mỗi tầng phải bố trí các hành lang giao thông, vì thế kiểu cầu thang này thường chiếm nhiều diện tích và tạo ra nhiều khoảng tối.

Thang một đợt khiến cho tầng trệt có diện tích sử  dụng động hơn tuy nhiên nó lại tốn diện tích cho các tầng trên vì phải tạo hành lang đi bên cạnh. Loại cầu thang ngày phù hợp với những căn nhà có gác xép, gác lửng, hoặc nhà có ít chiều sâu.

Độ dốc của cầu thang quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang, có quan hệ mật thiết với khoảng rộng .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *