Trang Chủ / Tin tức / Cảm biến của xe ô tô cao cấp

Cảm biến của xe ô tô cao cấp

Cảm biến xe ô tô là một trong những chi tiết của phụ tùng ô tô tiếp nhận các tín hiệu thông tin cần thiết để truyền tới các trung tâm điều khiển động cơ của xe ô tô làm việc hiệu quả nhất đảm bảo các động cơ hoạt động ổn định nhất. Dưới đây, HathanhAuto – Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu xin giới thiệu 1 số loại cảm biến thông dụng nhất:

Ảnh chụp cảm biến ô xi của xe Mercedes

  • Đầu tiên. nhắc tới đó chính là cảm biến ấp suất trên xe ô tô. Ta thường thấy, khi xe ở chế độ không tải hay ở chế độ nhả ga, áp suất chân không sẽ giảm. Và ngược lại, khi xe tăng tốc hoặc có trọng tải nặng, áp suất chân không tăng lên. Đồng thời, Cảm biến cung cấp tín hiệu áp suất  chân không dưới dạng điện áp hoặc tầng số sẽ là cơ sở tính toán lượng được lượng nhiên liệu cung cấp cho các động cơ hoạt động ổn định.
  • Cảm biến thứ 2 thường được nhắc tới đó chính là cảm biến ô xy. Với vị trí được đặt trên đường ống xả, cảm biến ô xy ô tô có chức nằng làm nhiệm vụ đo lượng oxy dư trong lượng khí thải của động cơ. Và làm nền tảng cơ sở điều chỉnh tỷ lệ nhiên liệu và không khí. Khi các động cơ xe hoạt động thì hàm lượng ô xy cao thì điện áp sẽ thấp. Trong trường hợp cảm biến làm việc không hiệu quả sẽ ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của động cơ. Ví dụ như : Cảm biến ô xy có thể bị nhiễm bẩn và dẫn tới điện áp tăng cao kéo theo tình trạng thiếu nhiên liệu làm cản trở hoạt động của các động cơ trong quá trình hoạt động.
  • Cảm biến nhiệt độ hay cảm biên nhiệt độ nước làm mát trên xe ô tô. Là sản phẩm được bố trí ở trên hệ thống làm mát gần với vị trí ở bộ điều nhiệt đảm bảo cung cấp các thông tin liên quan đến nhiệt độ của nước làm mát động cơ tới cho trung tâm máy xử lý. Và dựa vào những thông tin tiếp nhận xử lý đó để máy có thể điều chỉnh những lưu lượng nhiên liệu cung cấp và đánh lửa kịp thời và thích hợp nhất. Đảm bảo cho các động cơ hoạt động bình thường và ổn định. Ngoài ra, cảm biến nhiệt độ này còn được dùng để khởi động quạt gió làm mát động cơ ở những thời điểm thích hợp. Do vậy, cần chú ý thường xuyên để đảm bảo cho các cảm biến xe ô tô hoạt động ổn định nhất.

Chuyên viên tư vấn lắp đặt và báo giá

SDT: 0942 399 366 – 0988550306

Email: hathanhmer@gmail.com hoặc lienhe@hathanhauto.com

Yahoo: hathanh.auto

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *