Trang Chủ / Tin tức / Cách để kiểm tra các loại giày da nam chính xác nhất

Cách để kiểm tra các loại giày da nam chính xác nhất

Bạn đang sở hữu những vật dụng làm bằng da hoặc bạn đang muốn mua một chiếc dây nịt, một đôi giày da nam chất lượng mà không biết làm sao để phân biệt chúng được làm từ loại da thật hay chỉ là hàng giả, hãy cùng nhau tham khảo những cách dưới đây nhé .

Chúng tôi gửi đến các bạn cách phân biệt loại giày da nam thật và giả và 1 số cách bảo quản giày da tốt nhất.

>>Xem thêm: https://www.vingle.net/posts/2240823

Về chất liệu da:

Trên thị trường trôi nổi hàng nhập lậu trung quốc với mẫu mã đa dạng nhưng chất liệu hầu hết thường giả da. Giày giả da cũng có nhiều loại. Với chất liệu giả da PU nếu để ý kỹ ta có thể phân biệt được bằng mắt hoặc bằng cảm giác khi chạm vào sản phẩm nhưng với chất liệu simili thì nó khá khó để nhận biết bởi nó là giả da cao cấp, với những thông tin dưới đây về sự khác nhau cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn phần nào tránh được hàng giả đang tràn lan.

PHÂN BIỆT BẰNG CÁCH NGỬI MÙI

Cách phân biệt da thật da giả bản năng nhất đó là ngửi mùi da. Da thật thường có mùi ngai ngái, giải da thường có mùi như mùi sơn hay mùi nilon

ẤN VÀO DA

Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Còn với da giả, các loại da tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này.

NHỎ NƯỚC LÊN DA

Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da, nếu là da thật thì sau vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da. Đồ da thật luôn hấp thu độ ẩm, còn chất liệu giả da không thấm nước nên giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt vải giả đã.

>>Tham khảo: Những kiểu giày lười nam đẹp dành cho quý ông công sở

QUAN SÁT BẰNG MẮT

Bề mặt da thật hơi ráp, có các đường vân của da rất tự nhiên hoặc có những vết lồi lõm, tùy theo kỹ thuật thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trên bề mặt da thật, nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, có thể nhìn thấy bằng kính lúp thông thường, không có vết nứt hay vết rạn.

Bề mặt chất liệu gia dả thường sẽ láng, trơn tru và bằng phẳng do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa.

HƠ LỬA

Bạn lấy một mẫu da nhỏ hơ trên lửa, nếu là da thật miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ (mùi giống thịt nướng). Còn chất liệu giả da khi cháy sẽ vón cục (giống đốt túi nilon) do có thành phần của nhựa tổng hợp.

CẢM NHẬN BỀ MẶT DA

Đặt bàn tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận. Nếu là chất liệu giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa được tạo bởi các chất liệu tổng hợp. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh. Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *