Trang Chủ / Tin tức / Các lý do bạn cần sử dụng cài đặt Private Domain Registration

Các lý do bạn cần sử dụng cài đặt Private Domain Registration

Private Domain Registration chỉ dễ hiểu việc ẩn profile cá nhân nhạy cảm của bạn như: email, số di động , địa chỉ thường chú họ tên không cho ai cũng có thể xem được. Bởi vì mạng Internet là nơi mà mọi người tránh lộ càng ít thông tin cá nhân càng tốt.

Tuy nhiên ICANN – tổ chức quản lý tên miền quốc tế – yêu cầu mỗi một ai đăng ký domain phải có thông tin liên lạc được công khai, mà khi người sử dụng dùng Whois sẽ thấy các thông tin như ở trên. Như vậy các thông tin cá nhấn của bạn sẽ được công khai trên mạng và ai cũng có thể thấy được một cách thức dễbằng cách Whois tên miền của bạn.

Đây là thông tin Whois của izwebz .com, rõ ràng tôi có sử dụng Private Domain Registration để ẩn đi các thông tin ko muốn công khai

Còn đây là thông tin Whois được của domain magento marketplace

Đã có người sử dụng thông tin giả mạo như tên giả, địa chỉ giả và số phone giả. Đây là điều trái với điều khoản của tổ chức ICANN, do đó bạn có nguy cơ bị mất quyền chiếm hữu tên miền nếu họ phát hiện ra được đây là thông tin giả. Có thể nguy cơ bị phát hiện là rất với bạn, nhưng mà một khi tên miền đã trở nên có tiếng. Lúc đó nó là tài sản có giá trị và bạn ko muốn bất cứ một nguy cơ nào, dù là nhất, xảy đến với tên miền của mình.

Chính cho nên nhiều công ty bán tên miền cung ứng thêm dịch vụ ẩn thông tin cá nhân hay tiếng Anh là Private Domain Registration. Họ cho phép bạn sử dụng thông tin của chính họ để thay vào các phần yêu cẩu của ICANN. Khi dùng Private Domain Registration thì người đứng tên cho domain sẽ là doanh nghiệp mà bạn mua dịch vụ của họ. nhưng mà bạn mới là người có quyền sở hữu thực sự của tên miền đó. Bạn có toàn quyền như gia hạn, huỷ bỏ, biến đổi , DNS … vì thế đây chính là giải pháp an ninh nhất nếu bạn không muốn thông tin cá nhân của mình bị công khai trên mạng.

Ngoài ra điểm hạn chế độc nhất vô nhị là mua dịch vụ này cũng không hề rẻ. Giá cho dịch vụ này có thể gần ngang bằng với tiền bạn mua domain khoảng sắp $10/năm. Đây cũng chính là một trong những lý do bạn nên mua domain của1and1 Internet (Affliate Link). Domain của họ chỉ có giá $6.99/ năm và cho miễn phí dịch vụ Private domain Registration.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *