Trang Chủ / Uncategorized / Các lưu ý khi mua bán xe tải Hyundai gắn cẩu

Các lưu ý khi mua bán xe tải Hyundai gắn cẩu

“Phòng kế toán tiến hành xuất hóa đơn mua xe tai hyundai (yêu cầu cung cấp bản photo hộ khẩu hoặc giấy đăng ký kinh doanh của khách hàng)”

Quy trình mua bán xe tải gắn cẩu

Để giúp Quý Khách tìm hiểu quy trình mua bán xe tải gắn cẩu cho khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi xin hướng dẫn 1 số quy trình mua bán dưới đây.

BƯỚC 1: CHỌN XE

Sẽ có nhiều quý quý khách khi mua xe đã chọn sẵn cho mình một chủng loại xe và mầu xe ưa thích.

Tuy nhiên cũng có một số trong quý vị thì lại rơi vào trường hợp đang có trong tay một khoản tiền nào đó và muốn mua chiếc xe phù hợp. Cách tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến bạn bè và nhân viên tư vấn bán xe, quý vị sẽ có được những lựa chọn phù hợp

xe-hyundai-gan-cau-2

BƯỚC 2: ĐẶT CỌC

Đây là một bước rất quan trọng khi bạn mua xe, vì khi đã xác định được chủng loại xe và mầu xe bạn ưa thích, bạn hãy hỏi nhân viên bán xe về sự sẵn có của chiếc xe và nhanh chóng đặt cọc khoảng 10 – 20 triệu để xác nhận việc đặt mua xe của mình với công ty bán. Điều này sẽ giúp công ty bán có sẵn kế hoạch giữ xe cho bạn vì không phải chiếc xe giống như yêu cầu của bạn lúc nào cũng sẵn hàng

Sau khi đặt cọc bạn cần yêu cầu nhân viên bán xe làm và gửi cho bạn hợp đồng mua bán xe.

Bước đặt cọc còn đặt biệt quan trọng đối với các khách hàng trả góp, vì đây là yêu cầu bắt buộc của ngân hàng khi làm trả góp.

BƯỚC 3: THANH TOÁN VÀ NHẬN XE

xe-hyundai-gan-cau-1

Trong bước này khá nhiều khách hàng chủ quan nghĩ rằng cứ đến ngày lấy xe mang tiền đến nộp là lấy được xe ngay, và chính quan niệm này dẫn đến họ phải chờ đợi để lấy chiếc xe của mình rất lâu nhiều khi dẫn đến bực bội cho cả 2 bên. Các trường hợp nộp tiền lấy ngay được là khi showroom đang rất sẵn hàng.

Một mẹo cho quý khách hàng, đặc biệt là quý khách ở xa cũng như các quý khách muốn chọn ngày và giờ lấy xe đó là chuyển thanh toán toàn bộ tiền trước ngày nhận xe từ 1 đến 2 ngày, hoặc sớm hơn càng tốt, điều này giúp nhân viên bán xe cũng như công ti bán xe có kế hoạch lên sẵn xe cho khách hàng. Chiếc xe chỉ thực sự được xác nhận là của khách hàng khi tiền được chuyển 100%, nếu không nó hoàn tàn có thể bị bán cho khách hàng khác.

Việc chuyển tiền trước cũng giúp cho nhân viên bán xe chủ động làm trước được toàn bộ các thủ tuc giấy tờ như : hóa đơn, giấy tờ bàn giao, phiếu xuất xưởng…. những công việc này nếu được làm trước thì việc giao xe sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

Môt số lưu ý trong quy trình mua bán xe tải gắn cẩu

Trong quá trình mua xe tải gắn cẩu nói riêng hoặc các loại xe tải nói chung, Quý Khách hàng nên lưu ý cách vấn đề sau :

Đàm phán: Tiếp xúc với khách hàng, giới thiệu sản phẩm và tư vấn thuyết phục khách hàng mua xe tiến đến ký hợp đồng

 • Ghi đầy đủ thông tin vào Form mẩu” Đề Nghị Thực Hiện Hợp Đồng”.
 • Trình Giám sát bán hàng ký yêu cầu thực hiện hợp đồng để giám sát bán hàng phân bổ và theo dõi
 • Trình Giám đốc ký để thực hiện hợp đồng.
 • Hợp đồng mua bán được lập thành 04 bản đã được ký đóng dấu chuyển cho : Khách hàng lưu giữ 01 bản, Ngân hàng giữ 01 bản (Đối với trường hợp khách hàng mua xe trả góp), Quản lý bán hàng lưu Phòng Kinh Doanh 01 bản, Phòng Kế toán lưu giữ 01 bản.
 • Nhân viên bán hàng theo dõi việc thanh toán, đối với trường hợp mua xe trả góp cần đốc thúc ngân hàng và khách hàng để được thực hiện nhanh chóng.
 • Sau khi khách hàng thực hiện thanh toán các khoản theo quy định (đối với khách hàng mua xe trả góp thì phải có “Chấp thuận cho vay của ngân hàng”) thì tiến hành thực hiện các yêu cầu
 • Đặt thùng cho giám sát bán hàng

Ghi thông tin đầy đủ chính xác vào Form mẩu “Đề nghị xuất bán xe” cho giám sát bán hàng (điều kiện là khách hàng đã thanh toán phần tiền cần thiết trước khi xuất hóa đơn được kế toán xác nhận) để yêu cầu thực hiện và trình Giám đốc ký lệnh thực hiện:

 • Nhận xe từ Quản lý bán hàng
 • Phòng kế toán tiến hành xuất hóa đơn (yêu cầu cung cấp bản photo hộ khẩu hoặc giấy đăng ký kinh doanh của khách hàng)
 • Giám sát bán hàng làm thủ tục đăng ký đăng kiểm xe cho khách hàng
 • Đề xuất Phòng Dịch vụ kiểm tra và cấp sổ bảo hành xe trước khi giao

Tiến hành giao xe,ký biên bản bàn giao xe và giấy tờ xe chuyển Quản lý bán hàng lưu phòng kinh doanh.

Xem thêm:

xe ban tai suzuki

gia xe tai suzuki

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *