Trang Chủ / Uncategorized / Bún tôm nướng lạ phố Lý Thường Kiệt

Bún tôm nướng lạ phố Lý Thường Kiệt

Ốc mít Đinh Liệt. Ảnh: Phương Phương.
Giữa con phố chỉ toàn đồ lưu niệm cho Tây hay khăn choàng, áo len cho các bà các chị, sở hữu một hàng ốc đã bán hơn cả chục năm nay. Quán lúc đầu chỉ với vài m2 nhỏ xíu, sau chủ hàng tậu thêm một gian bé kế bên (từng là chỗ bán đồ bạc) rộng thêm được một tẹo. Bởi diện tích quá nhỏ, nên việc nấu ốc, rửa bát… đều ở ngoài lòng phố hết cả. ga ran Ngay cả khách đến ăn cũng chỉ với dăm bàn trong nhà, còn đâu là ngồi ngoài vỉa hè và bên kia đường.
Dù việc ăn uống thỉnh thoảng tương đối vất vả về chỗ ngồi, xe cộ, người chuyển di nườm nượp nhưng quán lúc nào cũng đông khách từ lúc mừng tuổi tới khi đóng. Quán nhỏ cũng lắm loại lạ. trong khi các hàng hải sản đua nhau sáng tạo thêm menu thì quán ốc Đinh Liệt vẫn mãi chỉ trung thành sở hữu một món duy nhất là ốc luộc. ko chiếc hải sản gì khác, Lau cua dong ko ốc xào, ko trứng tếch lộn, ko hoa quả ăn kèm…
Dù khách đông nghịt nhưng ngày quán cũng chỉ bán mấy tiếng từ chiều tới tầm 19h là nghỉ. Khách nào mới ăn lần đầu hỏi sao không bán thêm hoa quả ăn cho đỡ xót ruột thì được trả lời “bán ốc cũng đủ mệt lắm rồi”.
ko chỉ thế, tới đây, dù ngồi hè phố, ngay cạnh xe của mình, bạn cũng phải gửi còn đi ôtô thì thật khó tính được các con phố ăn uống.  Goi cuon cách thức nhanh nhất là gửi xe khu vực hồ Hoàn Kiếm rồi túc tắc tản bộ vào phường Đinh Liệt, tới đoạn ngã tư có Hàng Bạc, gần rạp Chuông Vàng là thấy hàng ốc.
Hàng sở hữu uy tín cũng bởi chủ hàng chọn ốc rất kỹ nhất là ốc mít thì ngon và béo ko phải lo. Nước chấm của hàng cũng rất vừa mồm, không vị nào át quá. Bát nước chấm đủ vị chua cay ngọt, đủ màu sắc xanh, đỏ, vàng lại thơm thơm gừng cay, lá chanh và xả…
Trước trên phố Lương Văn Can (Hà Nội) cũng có hàng ốc luộc cũng lâu đời lắm của 1 cụ già. thời kì qua đi, sức lực yếu dần nên cũng cụ nghỉ bán thế nên hàng ốc Đinh Liệt cũng trở thành hàng quen nhất nhì đất Hà thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *