Trang Chủ / Tin tức / Bổ Sung Các Bí Quyết Giúp Xương Chắc Khỏe Hơn

Bổ Sung Các Bí Quyết Giúp Xương Chắc Khỏe Hơn

Khi lớn tuổi, chúng ta rất dễ bị loãng xương, thậm chí là gãy, lún, xụp. Tuy nhiên với một chế độ ăn giàu canxi và vitamin D chúng ta hoàn toàn có thể làm chậm lại quá trình lão hóa xương, ngăn ngừa xương yếu, giòn và dễ gãy. Để làm được điều đó, hãy nhanh chóng bổ sung những loại bí quyết khỏe mạnh  giúp xương chắc khỏe sau đây vào thực đơn sinh hoạt hằng ngày của mình nhé.

Những bí quyết giúp cho xương khỏe mạnh
1. Ăn uống hợp lý
Hấp thu 1.000mg can-xi mỗi ngày là bí quyết khỏe mạnh đầu tiên bạn nên làm. Bạn nên hấp thu lượng can-xi này thông qua việc ăn uống hơn là sử dụng các loại thực phẩm chức năng.
Nguồn thực phẩm bổ sung can-xi tự nhiên bao gồm các sản phẩm từ sữa ít béo như sữa tách béo và sữa chua cũng như các loại cá nhiều xương như cá hồi và cá mòi đóng hộp.
Rau lá có màu xanh như cải xoăn, bông cải xanh và rau chân vịt cũng rất giàu can-xi.
Trái cây sấy khô như sung và lý chua và ngũ cốc tăng cường can-xi cũng là những nguồn thực phẩm bổ sung can-xi rất tuyệt vời.
Hấp thu nhiều vitamin D hơn
Vitamin D giúp cơ thể hấp thu can-xi. Mặc dù có thể được tìm thấy trong các loại cá dầu nhưng nguồn vitamin D chủ yếu của chúng ta đến từ tác động của ánh nắng mặt trời đến da. Chỉ 10 phút để tay trần và khuôn mặt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mỗi ngày cũng có thể giúp bạn giảm 30% nguy cơ gãy xương.
 
2. Luyện tập thể thao
Một bí quyết khỏe mạnh rất hay khác giúp xương chắc khỏe là tập các bài tập chịu sức nặng của thể trọng vốn đòi hỏi bạn phải đứng thẳng và duỗi cơ. Thể dục thẫm mỹ, nhảy và đi bộ nhanh là những sự lựa chọn rất tuyệt vời.
Nghiên cứu cho thấy nếu không luyện tập thể thao thì toàn bộ lượng can-xi mà bạn đã hấp thu sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể thay vì được trữ trong xương của bạn. Tốt nhất là bạn nên dành 150 phút mỗi tuần để tập các bài tập chịu sức nặng của thể trọng.
Luyện tập thể thao là bí quyết  giúp xương chắc khỏe hơn
 
3. Ngưng hút thuốc và uống rượu
Những người hút thuốc có mật độ xương thấp hơn rất nhiều so với những người không hút thuốc trong khi uống nhiều hơn 7 ly thức uống có cồn mỗi tuần có thể cản trở xương hấp thu tối đa chất dinh dưỡng từ thực phẩm.
Hút thuốc và uống rượu làm ảnh hưởng tới bệnh về xương
 
4. Kiểm soát mức độ stress
 
Mức độ stress quá cao sẽ khiến cơ thể sản sinh ra hormone cortisol gây mất xương. Về lâu dài điều này có thể làm tăng nguy cơ bị loãng xương của bạn. Tập yoga, dắt chó đi dạo hoặc nghe nhạc là những bí quyết khỏe mạnh giải tỏa stress rất hiệu quả.
Tâm trạng thoải mái giúp xương khỏe mạnh hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *