Trang Chủ / Uncategorized / Bí Quyết Chạy Máy Với Giày Chạy Bộ

Bí Quyết Chạy Máy Với Giày Chạy Bộ

Kinh nghiệm tiên quyết chẳng thể xem thường giúp bạn hoàn tất mục đích đề ra khi tập chạy máy là tuyển trạch cặp giày chạy bộ vừa vặn với chân. Những kinh nghiệm tiếp theo liên quan đến việc phát động , hít thở , nhịp tim , v…v..Bài viết dưới đây sẽ đi vào chi tiết kĩ hơn các kinh nghiệm đó.

  1. Khởi động chuẩn với giày chạy bộ .

thời kì phát động nhu yếu khi mang một vài giày chạy bộ đạt chuẩn là từ năm đến mười phút. Bạn cần chỉnh chế độ đi bộ trên mặt phẳng nhẹ nhõm hoặc đi bộ nhanh ( làm gọi là jogging ) và tăng chỉ số nhịp đập của tim lên 100 đến 120 BPM ( Beat Per Minutes ) để xúc tiến tuần hoàn máu , giãn các khớp xương , tránh nguy cơ chấn thương khi bước vào tập luyện với cường độ nặng hơn. Vận tốc làng nhàng phù hợp nhất là từ 4 – 5km/h với những bạn đã tập chạy hơn hai tuần và 3 – 4km/h với những bạn mới bắt đầu tập chạy máy vài ngày ở tuần đầu tiên.

giày chạy bộ

Trang bị giày chạy bộ thật chuẩn khi chạy máy.

  1. Để ý phong thái chạy khi chạy cùng giày chạy bộ .

Bạn cần tập trung tối đa khi chạy máy trên cặp giày chạy bộ vừa với kích tấc chân. Việc sao lãng không chủ toạ sẽ khiến bạn bị sai phong thái chạy như căng cổ hay choài người quá trớn trên máy , mắt nhìn xuống máy tập , vai co hoặc quay đầu ra sau khi đang chạy; những phong thái này sẽ vô tình gây nên chấn thương nghiêm trọng. Bạn cần phải xoành xoạch giữ mắt nhìn thẳng về phía trước , giữ cột sóng thẳng , vai căng , tiếp đất bằng nửa trước bàn chân để giúp kiểm soát sự hít thở khi chạy , tăng cường lượng oxi đi vào thân hình , việc này rất quan trọng nếu bạn muốn duy trì sức bền. Bạn cũng cần tập trung lưu ý sắp xếp nhịp tim để đốt được lượng calo như ý muốn , công thức đo chỉ số nhịp tim nhu yếu là: ( 220 –Tuổi của bạn ) x 0.7.

  1. Để ý nghỉ ngơi với giày chạy bộ .

Đừng nên quá ỷ lại vào sức khỏe của bản thân hay sức chịu đựng của đôi chân trên cặp giày chạy bộ xịn , bạn cần luân phiên đi bộ chậm từ ba đến năm phút giữa các lần tăng tốc , sắp xếp nhịp thở của bạn dưới 100 BPM. Không được dừng lại hoàn toàn không có một dấu hiệu gì báo trước khi đang chạy nhanh suốt ba chục phút , việc đó sẽ dẫn đến uể oải chóng mặt khi vừa bước xuống máy tập. Bạn cũng cần học thêm cách giãn cơ , thả lỏng chân để tránh đau nhức.

 Tham khảo thêm thông tin giày chạy bộ tại http://goo.gl/NdCe5I

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *