Trang Chủ / Tin tức / 6 Lưu Ý Khi Tập Luyện Dẫn Đến Thành Công

6 Lưu Ý Khi Tập Luyện Dẫn Đến Thành Công

Con đường tập thể hình được trang bị với kiến thức sẽ giúp bạn tiến xa và thành công. Sau đây là 6 điều lưu ý khi tập thể hình nào cần đọc. Dời khỏi ghế ngồi và đi tới phòng tập có thể là một quá trình khó khăn, đặc biệt khi những người khác dường như biết nhiều hơn bạn. Để thành công đạt được mục tiêu fitness của bạn, bạn cần đi đúng đường. Có quá nhiều người mới tập thể hình bắt đầu với những bước đi sai, thiết lập những thói quen xấu để rồi vất vả trong quá trình xây dựng cơ bắp và đốt mỡ.
Những lưu ý khi tập thẻ hình
1, Không nên ăn quá no hay để bụng quá đó
Tập thể hình khiến cơ thể tiêu hao rất nhiều calo, vì vậy bạn cần ăn uống đầy đủ chất trước khi luyện tập. Bạn sẽ dễ bị lả, ngất và không có đủ sức cho buổi luyện tập nếu như để tình trạng quá đói. Ngược lại nếu ăn quá no trước giờ tập, không chỉ ảnh hưởng tới dạ dày của bạn mà còn làm cho bài tập mất đi hiệu quả. Vì vậy lưu ý khi tập bạn nên ăn nhẹ trước giờ tập khoảng từ 1,5 giờ – 2 giờ và uống đủ nước để mang lại hiệu quả cao.
2, Khởi động kỹ trước khi tập và thả lỏng sau khi tập
Để cơ thể không bị “sốc” trước những bài tập mạnh với tạ bạn nên khởi động cơ thể nhẹ nhàng. Việc làm này giúp cho cơ thể sẽ dần thích nghi và chuyển từ trạng thái tĩnh sang trái thái động. Cơ tay, cơ bụng và các cơ khác cũng không căng khi tập luyện đột ngột.
Sau mỗi bài tập bạn cũng nên thả lỏng cơ thể trước khi trở về trạng thái bình thường để tránh bị co cơ hay đau mỏi nhức do bài tập.
Lưu ý khi tập luyện là phải khởi động trước lúc tập
3, Nên tập vào buổi chiều
Theo lời khuyên của các chuyên gia, thời gian lý tưởng nhất cho việc tập thể hình là từ 2 giờ chiều tới 5 giờ chiều. Bởi khi bạn tập vào buổi sáng sớm dễ bị co cơ và bị chuột rút. Ngoài ra bạn cũng không nên tập thể hình vào buổi tối hay những giờ muộn. Bởi sau một ngày làm việc mệt mỏi việc tập luyện mạnh sẽ không tốt cho sức khỏe.
4, Cần xác định mục tiêu trước khi luyện tập
Trước khi bạn đến với thể hình bạn cần lưu ý khi tập các bài tập của mình sau quá trình luyện tập. Chẳng hạn bạn muốn một thân hình khỏe mạnh mà không quá cơ bắp, hay bạn chỉ mong muốn có một thân hình với cơ bụng 6 múi quyến rũ chứ không phải thân hình giống các chàng vận động viên thể hình.
Hãy chọn lựa các câu lạc bộ thể hình có người hướng dẫn để bạn định hướng được các bài tập phù hợp với mục tiêu của mình.
Mục tiêu tập luyện là lưu ý khi tập luyện hàng đầu
5, Thời gian luyện tập
Với những ai mới tham gia thể hình chỉ nên tập khoảng 30 phút/ngày, và tập 6 ngày/tuần. Sở dĩ bạn nên tập 6 ngày/tuần là để 1 ngày cho cơ bắp được nghỉ và giãn, tránh bị mỏi nhừ sau một quá trình tập luyện kéo dài.
Sau khi bạn tập luyện được từ 3-6 tháng hãy dành mỗi ngày 1 giờ đồng hồ cho việc luyện tập. Từ 6-12 tháng bạn nâng thời gian tập luyện lên tới 1h30 phút và thời gian tăng lên 2 giờ cho mỗi buổi tập khi bạn đã tập được 1 đến 2 năm. Tới khi bạn tập được 1 đến 2 năm, thay vì tập hàng ngày bạn chỉ nên tập 3-4 buổi/tuần.
6, Trang phục khi tập
 
Về trang phục hãy lưu ý khi tập luyện những bộ, giúp bạn thoải mái khi tập. Tốt nhất bạn hãy chọn quần đùi áo ba lỗ với chất liệu vải cotton dễ ngấm mồ hôi. Một vấn đề tế nhị khác là nên chọn quần sịp thể thao với chất liệu cotton để thoáng và không bị ảnh hưởng khi tập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *