Trang Chủ / Nội Thất / Nội Thất Phòng Khách / 3 yếu tố quan trọng khi vệ sinh rèm cửa phòng khách

3 yếu tố quan trọng khi vệ sinh rèm cửa phòng khách

Giữ cho rèm cửa trong gia đình luôn sạch sẽ cũng là một trong những phương pháp giúp tăng cường nét thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà. Ngoài ra, rèm cửa sạch cũng sẽ đảm bảo tính năng che chắn ánh nắng, gió và bụi bẩn tốt hơn.

Để có thể làm vệ sinh rèm đẹp một cách hiệu quả và không gây tiêu tốn nhiều sức lực, chúng ta cần chú ý đến 3 yếu tố cực kì quan trọng sau đây:

vệ sinh rèm cửa thường xuyên

1: Chu kì vệ sinh

Rèm cửa nếu để quá lâu có thể khiến cho bề mặt rèm bị bong tróc, phai màu, nhăn nhúm…nên sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng. Do đó, mỗi tuần chúng ta cần lấy máy hút bụi hoặc chổi lông gà làm sạch đi lớp bụi bẩn bám trên bề mặt. Lưu ý là nên hút phủi theo chiều suôn của rèm để không làm mất nếp. Tiếp đến, khoảng 6 – 7 tuần thì rèm cửa cần được tháo ra đem đi giặt. Trong trường hợp rèm đẹp nhà bạn được làm từ những chất liệu cao cấp thì bạn nên giặt tẩy theo đúng sự chỉ dẫn của nhà sản xuất hoặc mang đến các cơ sở giặt là chuyên nghiệp.

2: Phân loại màu sắc rèm

Đối với những hộ gia đình sử dụng rèm vải, trước khi tiến hành công đoạn giặt thì cần phải thực hiện phân loại màu sắc rèm. Những màu rèm cửa sáng cần được giặt riêng với màu rèm tối để tránh làm phai màu lẫn sang nhau. Ngoài ra, nếu thấy rèm bị bám dầu mỡ hay bụi bẩn quá nhiều thì nên ngâm rèm trong nước xà phòng có pha loãng nước tẩy, dùng tay vò nhẹ cho các vết bẩn bong hết ra. Tuy nhiên, dù rèm cửa đẹp nhà bạn thuộc chất liệu vải gì đi chăng nữa thì cũng không nên lạm dụng cho quá nhiều thuốc tẩy.

3: Phương pháp vệ sinh

Mỗi một loại rèm lại đi liền với một phương pháp vệ sinh khác nhau. Rèm vải có thể được giặt bằng tay hoặc bằng máy giặt. Rèm lá dọc hay rèm cuốn nên dùng máy hút bụi để làm sạch bề mặt. Sau đó nên ngâm rèm trong nước tẩy rửa pha nước ấm rồi chà lại lần nữa với nước sạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *