Trang Chủ / Uncategorized / 3 món ăn sáng của người Hà Nội

3 món ăn sáng của người Hà Nội

Hà Nội trở lạnh rất thích hợp cho các món ăn nóng, nhẹ nhàng như bún phở, nhất là vào buổi sáng sớm, trước khi bạn chạy vội đi khiến cho, đi học.
Phở gà
Phở vốn là nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Hà Nội. không mặn mà, dậy mùi như phở bò, phở gà hấp dẫn bởi vị thanh thanh của nó. Cũng từng ấy bánh phở, nhưng ăn hết 1 bát người ta không mang cảm giác no nê mà chỉ thấy vừa căn vặn, nộm sứa đủ ấm bụng cho 1 buổi sáng se lạnh.
panna cotta
Bát phở gà sóng sánh nước dùng, thời trang mang màu vàng của giết mổ, da gà và màu xanh của rau, hành. Ảnh: Đinh Hương
ấy là nhờ nước phở của quán ăn, không béo đục như nước xương lợn, không nồng ngấy như xương bò, nước ninh từ xương gà nên màu trong, thanh mà ngọt. người nào không sợ mỡ thì phải nhắc quán để được cho thêm phần nước béo. ví như không thích mỡ, người bán cứ múc nước trong vào bát cho khách.
những sợi bánh phở trắng mềm xếp gọn giữa bát làm nổi lên miếng giết mổ gà mềm nhưng chắc, được thái nhỏ, kèm da màu vàng nhạt. caramen Bát phở được thêm hành lá, mùi ta cùng lá chanh thái chỉ và dăm miếng ớt đỏ tươi. với nơi còn cho cả tiết, mề hay vài quả trứng non vào bát phở.
Tùy theo thị hiếu, thực khách mang thể gọi phở đùi, phở lườn, phở cánh. Để ăn phở gà ngon, bạn nhớ lép qua quán trên đường Hàng Điếu, Quán Thánh và Yết Kiêu. Giá chỉ từ 30.000 đồng một bát.
Mì mằn thắn
Theo chân người Hoa vào Việt Nam trong khoảng các năm 1930, đến giờ mì mằn thắn đã số đông biến đổi hoàn toàn trở thành món ăn của người Việt, chả cốm mua ở đâu khiến cho phong phú thêm nền ẩm thực của thủ đô Hà Nội.
Sợi mì mì thánh vàng màu trứng gà rất quyến rũ thực khách. Ảnh: Hương Chi
không giống như những món ăn bún, miến, phở mà nước dùng đa phần hầm từ một dòng xương, nước lèo mì mằn thắn phải với đủ xương lợn, xương gà, cá tầm khô, vỏ tôm, thuốc bắc…. những nguyên liệu được ninh nhỏ lửa chỉ cần khoảng lâu mới tạo nên được vị hăng đượm đà. Sợi mì phải nhỏ, óng vàng, thơm mùi trứng, khi trần chín vẫn phải giữ được vị dai, không bị mềm, nát.
Người bán xếp mì vào bát, rồi tới miếng trứng luộc, gan, tôm, há cảo, vài miếng vằn thắn, nấm hương, rau cải xanh đã trần sơ rồi mới chan nước dùng. nguyên liệu thêm sau hết là một nắm hẹ thái dài cỡ đốt ngón tay.
Bát mì mằn thắn ngon nhất là ăn nóng, bạn nhớ húp nhẹ một thìa nước trước tiên để cảm nhận vị thơm đặc biệt, sau ngừng thi côngĐây mới nếm đến miếng mì thánh mịn, dai, thơm mùi trứng.
1 số quán mì mằn thắn ngon ở Hà Nội nằm trên phố Hòa Mã, Đinh Liệt, Nguyễn Biểu, Hàng Chiếu có giá 35.000 – 50.000 đồng 1 bát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *